^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Độc đáo dòng rượu vang cao cấp Double Barrel đột phá

B | 19/12/16 00:00
Quy trình “Double Barrel” - “ủ kép” được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới bởi thương hiệu vang nổi tiếng toàn cầu Jacob’s Creek, tích hợp thêm tầng phức vị mới.

Những người yêu thích rượu vang chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức một loại vang độc đáo được “ủ kép” mang hương vị và độ sánh mượt cao hơn nhiều so với rượu vang có cách ủ truyền thống.

Jacob’s Creek, thương hiệu rượu vang hàng đầu của Úc vừa giới thiệu sản phẩm rượu vang Double Barrel sở hữu công nghệ chế tác vang hiện đại - dòng rượu vang đỏ cao cấp được ủ hoàn thiện trong thùng whisky.

Nỗ lực tạo nên sự đột phá trong ngành công nghiệp rượu vang cùng khát khao mang đến những sản phẩm độc đáo, các nghệ nhân chế tác rượu vang của Jacob’s Creek đã bắt đầu thử nghiệm cách ủ vang trong thùng rượu whisky cao cấp 20 tuổi.

Quy trình ủ kép, ủ thêm một lần trong thùng rượu whisky cao cấp 20 tuổi sau khi ủ theo cách truyền thống, đã làm tăng tối đa hương vị và độ sánh mượt của vang so với cách ủ truyền thống. Tuy nhiên, phải mất 2 năm để thử nghiệm đến khi hoàn hảo và chính thức giới thiệu ra thị trường.

“Mỗi loại thùng ủ cho ra một kết quả khác nhau, vì vậy chúng tôi mất rất nhiều thời gian để hiểu được tác dụng thực sự trên các loại rượu vang trước khi đạt được sự cân bằng hoàn hảo” - Ông Nicholas Bruer, Đại sứ rượu vang đến từ Úc của Jacob’s Creek giải thích.

“Chính quá trình hoàn thiện vang trong thùng whisky 20 tuổi, đã mang đến nhiều phức vị và độ sánh mượt hơn. Đây là kết quả từ sự khác biệt cơ bản giữa thùng ủ rượu whisky lâu năm và thùng ủ rượu vang thủ công truyền thống”.

Những thùng rượu whisky được đốt cháy xém ở nhiệt độ cao sẽ phóng thích vị ngọt tự nhiên từ gỗ, trong khi các thanh gỗ khép kín giúp việc trao đổi oxi diễn ra tốt hơn.

Sau khoảng thời gian dài chưng ủ, chúng sẽ hòa quyện vào sắc màu, hương vị và độ ngọt của vang. Chính tác động tinh tế từ cách ủ kép độc nhất này đã mang đến cho Double Barrel những sắc thái hấp dẫn hơn trong khi vẫn giữ được đặc trưng cơ bản của vang truyền thống.

Ông Nicholas Bruer chia sẻ thêm: “Rượu vang Double Barrel Shiraz được hoàn thiện trong các thùng ủ whisky Scotland mang đến những tầng vị phức hợp êm mượt mà giống nho Shiraz mang đến, tựa như sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của socola, bánh trái cây và mận”.

“Còn vang Double Barrel Cabernet Sauvignon được hoàn thiện trong những thùng whiskey Ireland là sự hòa quyện của vị nho đen và thảo mộc, chút chát dịu và trên hết là vị đậm đà quyến rũ lan tỏa khắp vòm miệng”.

Sản phẩm hiện có mặt tại các đại lý trên cả nước với giá 730.000 đồng/chai. 

Thông tin thêm về Jacob’s Creek:

Thương hiệu ra đời năm 1976 và được đặt tên theo địa danh nơi ông Johann Gramp đã trồng những cây nho đầu tiên trên bờ dòng suối Jacob vào năm 1847. Sau đó, ông Johann đã gây dựng nên vườn nho thương mại đầu tiên của thung lũng Barossa, thương nghiệp Gramp & Sons và tạo nên cuộc cách mạng mang tính lịch sử trong ngành công nghiệp chế tác vang trong suốt hơn 165 năm qua.

Tất cả rượu vang của Jascob’s Creek đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ và những yêu cầu của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Trong hơn 30 năm thành lập và phát triển, Jacob’s Creek đã vinh dự được trao tặng hơn 7,000 huy chương tại các triển lãm rượu vang trên toàn cầu và chất lượng sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng sành vang tín nhiệm.

Jacob’s Creek™ and Double Barrel™ là những thương hiệu của Tập đoàn Pernod Ricard Winemakers Pty Ltd.

Tham khảo thêm thông tin tại www.jacobscreek.com

Theo B - Infonet.vn (Hình ảnh Jacob’s Creek)

 

Có thể bạn quan tâm