^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Thanh Hóa: Đẹp mê hồn với vườn hoa cải ven sông Tào

Mai Anh- Ảnh: Nguồn Internet | 22/12/16 15:07
Vườn hoa cải vào mùa, nở vàng rộm cả một khoảng trời thu hút rất đông các bạn trẻ, các đôi uyên ương đến chụp ảnh và thưởng cảnh.
Từ trung tâm thành phố Thanh Hóa đi ngược ra phía bắc qua cầu Tào rẽ trái, đi dọc bờ đê xã Hoằng Lý khoảng 1km sẽ nhìn thấy xa xa tại vùng bãi bồi xóm 3, Hoằng Hóa, Thanh Hóa những ruộng cải bạt ngàn hoa trắng xen vàng.
Nhiều người khi biết đến vẻ đẹp tinh khôi, mơ mộng của hoa cải ven sông Tào đã tìm đến để tận hưởng.
Thời điểm đẹp nhất là buổi sáng khi sương đang còn đọng trên hoa lúc đó hoa cải thật sự tình khôi hoặc vào buổi chiều khi ánh nắng xen lẫn với màu vàng của hoa cải tạo nên một bức tranh mê hồn.
Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các đôi yêu nhau thì cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ lúc vào mùa luôn là điểm đến lý tưởng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.
Các thiếu nữ đến đây chụp ảnh đều xúng xính váy áo xinh tươi và cũng không quên mang theo "đạo cụ" như khăn, mũ, ô để lên ảnh cho đẹp.
Trồng cải khoảng 90 đến 100 ngày thì hoa sẽ nở. Mới đầu, người dân ở đây chỉ trồng cải để bán và lấy rau ăn. Nhưng vì nhiều người đi đường và khách vãng lai tìm đến và dừng lại chụp ảnh mà, người dân địa phương nghĩ tới việc trồng cải để kinh doanh cho thuê chụp ảnh cưới và lưu niệm.
Để có một vườn cải vàng rộm đẹp mắt rộng khoảng 3 sào, người nông dân phải đầu tư 20kg hạt giống, tương đương 6 triệu đồng. Vào những ngày cuối tuần, 1 vườn hoa cải có thể thu hút được hàng trăm lượt khách. Việc chuyển hướng kinh doanh đón khách vào chơi, chụp ảnh giúp người nông dân thì có thêm một khoản thu nhập.
Mùa hoa cải kéo dài từ tháng 10 đến hết tết âm lịch.

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua Nhà báo Đông Vũ: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097 .

Có thể bạn quan tâm