^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

"Tuyệt tình cốc" Hải Phòng: địa điểm check-in mới đẹp như thiên đường

Quỳnh Chi | 27/12/16 14:28
Hồ nước rộng khoảng 20 ha, nước có màu xanh ngắt đẹp như thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu của Trung Quốc.

Hồ thuộc địa phận xã An Sơn - Huyện Thủy Nguyên - Hải Phòng, nơi đây là điểm check in mới của giới trẻ với màu nước cực xanh, rất đẹp. Hồ hiện nay chưa có tên gọi chính thức, mọi người đặt tên cho nó là Tuyệt Tình Cốc hoặc Hồ Xanh.

Ảnh (Jay Via)
Ảnh (Jay Via)

Sở dĩ được màu xanh như vậy là do hồ sâu vài chục mét do quá trình nổ mìn khai thác đá, nền đất được bao phủ một số lượng lớn nhũ vôi, nước thì là khoáng và nước mưa đọng nên rất trong đủ để tạo nên sắc xanh dương quá đẹp.

Hồ nước được bao bọc bởi dãy núi đá vôi Trại Sơn.

Hàng trăm phượt thủ đã khám phá và trải nghiệm thiên đường này. Để đến đây, bạn có thể tham khảo cung đường như sau: Xuất phát điểm từ trạm thu phí Cầu Bính. Bạn đi thẳng đến đèn xanh đèn đỏ thì rẽ trái về hướng đi phà Lại Xuân.

Đi thẳng hướng TL 352 (qua Thủy Sơn, Mĩ Đồng) đến ngã 3 đường mới thì đi thẳng lên tầm 1km, (đến đoạn cua cua có nhiều mấy cửa hàng bày nhiều xe máy) gặp 1 ngã 3 nữa thì rẽ trái (ngay cạnh ngã rẽ là cửa hàng hoa quả). Rẽ trái rồi đi thẳng. Gặp 1 lối rẽ phải -> rẽ phải, chạy thẳng đến cầu. Qua cầu rẽ phải luôn. Đi lên tầm 300m thì rẽ phải nữa là đến hồ xanh.
Có thể bạn quan tâm