^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Cô gái chỉ thích làm người thứ 3

Song Hà | 11/02/15 14:13
Tôi 28 tuổi đã thông minh lại còn xinh. Tôi cao dong dỏng, mắt to, môi đỏ má hồng không cần mỹ phẩm quá đà cũng đã dễ dàng nổi bật giữa đám đông.

Cha tôi là quan chức cấp Bộ được nhiều người trọng vọng. Mẹ là dân kinh doanh linh hoạt khéo léo nên nhà rất có điều kiện. Tôi là con gái một không đến mức cành vàng lá ngọc nhưng cũng vào diện "con nhà".

Tôi học giỏi từ nhỏ. Tốt nghiệp trường đại học có tên tuổi trong nước và đi học nước ngoài 2 năm rồi về. Hiện nay tôi làm cho một Tập đoàn lớn với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng. Do từ nhỏ được sống trong sự yêu chiều của bố mẹ, thầy cô giáo, bạn bè nên tính nết tôi hơi khác biệt. Tôi thích được là số 1 trong đám đông dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Có nhiều bạn trai theo đuổi nhưng tôi chưa thích 1 anh chàng nào thật sự. Tôi thấy đàn ông độc thân cùng trang lứa đến chơi thật nhạt nhẽo và vô vị. Tất nhiên tôi không để họ thấy tôi đang nghĩ gì nên cùng với ngoại hình tốt rất nhiều anh chàng quay xung quanh tôi đón đưa chiều chuộng.

22 tuổi, tôi yêu mê mệt chồng của đứa bạn gái thân. Anh ta không giàu có, đẹp trai như nhiều người tưởng. Anh ta chả có gì đặc biệt ngoại trừ yêu bạn thân tôi tha thiết và cuồng si. Bạn tôi thật khờ dại khi mỗi ngày mỗi ngày rót vào tai tôi câu chuyện tình yêu của nó với sự tin tưởng tuyệt đối bạn tâm giao. Có thể những câu chuyện tình yêu của nó đã làm tôi lầm đường lạc lối.

Yêu chồng của bạn thân, tôi vật vã sống bằng hai bộ mặt. Lý trí không cho phép tôi để trái tim lạc đường nhưng tình yêu thì cứ thúc giục tôi phải giành giật sở hữu. Tôi đã vượt đi qua mối tình đơn phương đó bằng 2 năm trốn đi du học xứ người.

Mối tình tiếp theo của tôi lại là một anh đồng nghiệp đã có người yêu. Chúng tôi cùng một đội Dự án nên thường xuyên làm việc với nhau. Anh ta đã có 1 người yêu bé nhỏ xinh xinh như công chúa và lời hẹn ước cuối năm làm đám cưới.

Anh chàng này đẹp trai và rất đàn ông. Tuy nhà ở ngoại tỉnh không có điều kiện kinh tế nhưng có tiềm năng thăng tiến trong tương lai vì năng lực công tác cũng như kỹ năng sống. Tôi lao vào cuộc đua với cô bé xinh xinh kia, thậm chí đã từng cùng anh ta qua đêm với nhau trong một  chuyển đi công tác. Nhưng rồi 11 tháng sau họ đã kết thúc cuộc tình của tôi bằng một đám cưới rực rỡ hoa hồng trắng và rượi sâm panh. Tôi chọn giải pháp chuyển chỗ làm mới với trái tim bị tổn thương tưởng như không bao giờ yêu lại.

Bây giờ thì tôi lại dính vào câu chuyện tình yêu với sếp. Sếp tôi không còn trẻ và đã hai đời vợ với 3 đứa con với 3 người phụ nữ khác nhau. Sếp chỉ coi tôi là một món ăn lạ trong các bữa tiệc triền miên của những người đàn ông quá dư thừa tiền bạc. Tôi sống trong bóng tối, gặm nhấm tý tình yêu (mà không biết có gọi là tình yêu được không) với chút hạnh phúc rơi vãi không có tương lai.

 Hàng đêm tôi gác tay lên trán để nghĩ xem tại sao tôi lại để mình rơi tự do vào cảnh thê thảm như vậy mà không lý giải được. Tôi yêu ông ta mê muội và ghen tuông kinh khủng với cô vợ trẻ của ông ta. Cô ta hơn tôi vài tuổi, xấu hơn tôi, có vẻ đần độn hơn tôi và chỉ ở nhà làm nội trợ.

Tôi trở nên xấu xí về mặt tâm hồn cho dù vẻ ngoài tôi vẫn xinh đẹp, thông tuệ và lôi cuốn đàn ông. Tôi có tất cả điều kiện để đàn ông phải theo đuổi nhưng tôi thiếu điều gì đó để kết thúc tình yêu trong hoa hồng và sô cô la vào ngày lễ tình nhân này. Bạn hãy cho tôi một lời khuyên để tôi biết mình cần phải làm gì.

(Mọi câu chuyện cần chia sẻ xin gửi đến

chuyenkelucnuadem@gmail.com)


Có thể bạn quan tâm