^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Cuộc đời không có khái niệm quên đi ai đó...

Theo Guu.vn | 14/12/16 09:13
Chỉ là nghĩ đến không còn thấy đau lòng nữa mà thôi!

"Đó là người mà em đã từng thương, vẫn đang thương, nhưng tiếp đến sau này sẽ như thế nào, em chưa thể hiểu trái tim em đang muốn gì..."Nếu như yêu một người rồi mất đi, nếu như trên đời này vì yêu một người mà cảm thấy trời long đất lở rồi vẫn không giữ được, thì chúng ta còn có thể làm gì?" Có lẽ chúng ta phải học cách trân trọng nhau ngay từ lúc này, ngay cả khi bạn vẫn yêu người đó nhưng không muốn để người đó yêu mình mà chịu đau khổ, ngay cả khi người bạn yêu hay người yêu bạn ngay trước mặt mà chẳng thể làm gì để có thể hạnh phúc."

Yêu xa có phải chăng là cảm giác yêu tưởng chừng như đang nhạt nhòa hẳn, dường như nó chẳng còn sâu đậm, chẳng còn quyến luyến hay thậm chí chẳng còn nghĩ về nhau quá nhiều. Có lẽ người ta nói đúng 'xa mặt thì cách lòng' (out of sight, out of mind). Đã tưởng chừng như có thể chấp nhận chờ nhau khi em và anh phải xa nhau, đã từng nghĩ mình sẽ chờ được chỉ cần mình tin tưởng lẫn nhau.

Điều đó vẫn còn, không phải ngay lúc này mình không còn tin tưởng nhau nhưng là vì càng xa thì tình cảm luôn dành cho nhau cũng trở nên nhạt nhòa. Đừng hỏi vì sao ta không chờ được nhau, vì không phải ta không còn thương nhau nữa, nhưng là bỗng nhiên một ngày nào đó, trời không còn xanh, nắng chẳng còn tươi thì tưởng chừng như rằng trái tim của mỗi đối phương đã nhạt hẳn khi nhắc tới nhau.

Đừng cố tìm lí do để xa nhau, cũng đừng cố gắng quên nhau. Mình không hết thương, không hết tình cảm nên liệu mình có nên chọn cách im lặng được hay chăng, hay mình cứ cố tỏ ra quan tâm như thói quen mặc dù mình chẳng còn cảm giác gì nữa. Có lẽ cách tốt nhất hãy lấy 'tình bạn' để thay thế 'tình yêu' ngay lúc này. Để mình có thể quan tâm nhau lúc cần một bờ vai, có thể tìm đến nhau những lúc cần sẻ chia nhất.

Nhưng...

Sau từng ấy năm, liệu ta còn muốn chọn nhau như lúc trước. Hay có lẽ, là chúng ta im lặng, chỉ im lặng để chẳng còn ai chủ động nói 'nhớ', chẳng còn ai chủ động gọi điện nhắn tin, chẳng còn những dịp đặc biệt với nhau. Và rồi có lẽ, ta im lặng để tôn trọng nhau, để làm như vậy sẽ dễ xa nhau mà chẳng ai oán trách điều chi.

"Cuộc đời không có khái niệm quên đi một ai đó. Chỉ có khái niệm nhìn thấy ai đó nhưng không còn đau lòng". Hãy cứ là anh như ngày đầu anh quen em, một người con trai không ấm áp đủ, không tình cảm đủ như những bộ phim Hàn em hay xem, không quan tâm em nhiều như anh dành cho bạn bè hay công việc. Nhưng đó chẳng phải là vấn đề, chỉ là em vẫn luôn muốn anh luôn như vậy, bởi vì em tưởng chừng như rằng chẳng ai hiểu anh bằng em hay chẳng ai em có thể hiểu ngoài anh. Không ấm áp nhưng không quá lạnh lùng, không tình cảm nhưng không phải vô tâm.

Đó là người mà em đã từng thương, vẫn đang thương, nhưng tiếp đến sau này sẽ như thế nào, em chưa thể hiểu trái tim em đang muốn gì..."Nếu như yêu một người rồi mất đi, nếu như trên đời này vì yêu một người mà cảm thấy trời long đất lở rồi vẫn không giữ được, thì chúng ta còn có thể làm gì?" Có lẽ chúng ta phải học cách trân trọng nhau ngay từ lúc này, ngay cả khi bạn vẫn yêu người đó nhưng không muốn để người đó yêu mình mà chịu đau khổ, ngay cả khi người bạn yêu hay người yêu bạn ngay trước mặt mà chẳng thể làm gì để có thể hạnh phúc.

Có lẽ, ta nên chọn im lặng để trân trọng những giây phút hạnh phúc trước đây, để đừng cảm thấy đau khổ, đừng cảm thấy nặng nề khi ta không còn là của nhau nữa.

Yêu xa, chỉ cần cảm nhận thôi, chỉ cần hiểu nhau thêm tí nữa để ta biết ta nên dừng tiếp tục cho một 'tình yêu' đang bơ vơ ở dấu chấm lửng hay nên dừng lại cho một 'tình bạn' cần thiết để được đặt dấu chấm.

Có thể bạn quan tâm