^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Lối sống của cụ ông tuổi cửu tuần mà giới trẻ nên học tập

YaMC- Ảnh: NVCC. | 25/12/16 09:35
Tính ngăn nắp, cẩn thận, giản dị và quan điểm sống tích cực của cụ ông Đặng Ngọc Đột là tấm gương sáng đáng để noi theo.
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của bạn Mai Phương Nhiên có đăng tải một loạt hình về ông ngoại với những chia sẻ thú vị về lối sống hằng ngày của ông.

Những hình ảnh về lối sống của ông ngoại Mai Phương Nhiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khá nhiều bạn trẻ tỏ ra hào hứng và ngưỡng mộ ông.
Liên hệ trực tiếp với bạn Mai Phương Nhiên, Thế giới trẻ được biết ông ngoại của bạn tên là Đặng Ngọc Đột. Hiện ông đang sinh sống tại làng Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh. Ngày xưa, ông là hiệu trưởng của một trường tiểu học ở Bắc Ninh.
Phương Nhiên chia sẻ về ông ngoại của mình: “Ông năm nay gần 87 xuân. Ông đã 55 tuổi Đảng và là thầy giáo về hưu. Ông lãng tai nhưng mắt rất tinh. Ông thích đọc sách, báo, nghe đài. Ông hay quên nhưng rất ngăn nắp, gọn gàng nên bất cứ thứ gì cũng ghi ghi, chép chép... Trong nhà ông đồ gì cũng nhỏ xinh. Ông cực kỳ ngăn nắp và cẩn thận. Tính tiết kiệm và chi li với chính bản thân. Nhưng đối với con cháu, ông không bao giờ tiếc bất cứ thứ gì.
Các cháu ông đi học Hà Nội, đi thăm quan xa, khi đã đi làm kiếm ra tiền, muốn mua quà cho ông thường sẽ mua sách. Ông hay nghe đài, đọc báo thấy cuốn nào hay hay sẽ ghi vào 1 tờ giấy con con. Khi bọn mình đến chơi, ông sẽ nhờ đi mua giúp ông. Mua về, ông sẽ luôn luôn ghi cẩn thận ngày, giờ mua. Ai mua, mua cho hay mua tặng..., rồi bọc bìa cẩn thận. 
Những bức ảnh mình chụp giấy ông ghi chỉ là những thứ rõ ràng và tô màu đẹp thôi, còn ti tỉ những chỗ khác trong nhà ông đều ghi hết. Chỗ nào để dao, kéo, nạo, rổ, rá... Chỗ để quạt của ông, thuốc của bà, vỏ chăn, vỏ gối... Mọi thứ đều được quy định rõ ràng vị trí và hầu như tuyệt đối không ai được để sai chỗ ông ghi. Vậy nên bọn mình ở đâu lôi thôi, bừa bộn thì ở chứ đã đến nhà ông chơi, dùng gì là tự động để lại chỗ cũ. Chính vì vậy, ông đã giúp mình có thói quen ngăn nắp, gọn gàng. Ngoài ra ông còn dạy cho con cháu nhiều bài học bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống”.

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua Nhà báo Đông Vũ: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097 .

Có thể bạn quan tâm