^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Anh thử nói ngọt với chị ấy xem sao

Song Hà | 05/03/15 23:08
Đã đành đàn bà là nông nổi nhưng đàn bà thật sự cần lắm những câu nói yêu thương, dí dỏm của chồng. Cần hơn cả tiền, hơn cả cơm ăn, nước uống và không khí để thở.

  

Có rất nhiều người đàn ông tin rằng phải quát được vợ, phải ra được lệnh trong nhà  mới là đàn ông đích thực. Thế là họ tìm cách thể hiện điều đó. Họ nói gắt, quát mắng, tỏ ý coi thường vợ đồ đàn bà nông cạn mọi lúc, mọi nơi, mọi chỗ để thể hiện bản lĩnh đàn ông thời nay. Con cái trong nhà cũng ít khi được bố nói lời chia sẻ ngọt ngào. Dường như các quý ông là chồng, là cha tin rằng nhờ sự oai phong như vậy sẽ khiến cho đàn em, bạn bè đồng nghiệp phải ngước nhìn ngưỡng mộ.

Hoặc có những người chồng khẳng định chắc chắn rằng vợ là một thứ hơi đần đần, hơi đểnh đoảng vụng về, phải được dạy dỗ nghiêm khắc từ thủa mới lấy về thì sau này mới không bị đè đầu cưỡi cổ, mất tư thế đàn ông. Vợ thông thường là đồ thân lừa ưa nặng, nói nhẹ không bao giờ tiếp thu. Phải quát tháo, phải dạy dỗ nghiêm khắc thì mới có nề nếp gia phong.  

Tôi đã từng ngồi nhiều giờ trong các quán bia hơi, trà đá vỉa hè và nghe lỏm những đám đàn ông đích thực tám chuyện với nhau. Họ có thể là đám công chức công sở lịch sự hoặc có thể là những người lao động bình dân như xe ôm, thợ hồ… Họ có những câu chuyện và lý thuyết cực kỳ phi thực tế nhưng lại ra sức cổ súy nhau làm theo điều đó. Có thể chỉ là những câu chuyện chém bão bên bàn nhậu nhưng sẽ có những người đàn ông mang kinh nghiệm bạn nhậu về áp dụng trong tổ ấm của mình. Và hệ lụy là sẽ có những người đàn bà bất hạnh chẳng bao giờ được chồng dành cho sự dịu ngọt cho dù vẫn biết là chồng yêu vợ, yêu con.

Nhiều người phụ nữ bảo với tôi rằng họ đã từng nghe chồng họ nói chuyện điện thoại hoặc tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè là nữ giới bằng cái giọng nói, cách nói…..không giống nói với vợ với con hàng ngày. Ô hay các anh này lạ thật. Sao có thể nói cái giọng dí dỏm nhẹ nhàng ấy với bạn nữ, với đồng nghiệp mà để vợ mình ôm nỗi ấm ức không nguôi.

Một đồng nghiệp nam đã lớn tuổi trong buổi trà dư tửu hậu chia sẻ nghe vợ chồng người khác nói chuyện điện thoại ngọt ngào với nhau anh rất thích nhưng bản thân anh thì không làm được điều đó. Tại sao nhỉ? Anh có giọng nói khá ấm áp, âm vực vừa phải dễ chịu sao lại không thể nói ngọt với người vợ đầu gối tay ấp, chung sống với anh hơn 10 năm nay, có chung với nhau hai đứa con xinh đẹp.

Đàn bà chúng tôi chả ao ước gì cao sang. Chỉ mong cuối ngày làm việc  trở về nhà được chồng hỏi một câu ngày hôm nay sao rồi, có gì hay không em với giọng nói đầy yêu thương chia sẻ. Thế là bao nhiêu nhọc nhằn, bao nhiêu vất vả của cuộc mưu sinh bỗng dưng vợi nhẹ. Cho dù ngày mai lại lao đầu vào guồng quay của cuộc sống đi làm kiếm tiền, nuôi dạy con cái, chăm lo việc nhà, đối nội đối ngoại thì chỉ cần một lời nói ngọt của chồng cũng đủ lý do để sống tiếp, để lại yêu thương, để hy sinh cho những người mà  chúng tôi yêu thương hơn cả bản thân mình.

Anh thử một lần nói ngọt với chị ấy xem sao? Anh mà không chịu nói từ bây giờ, cho dù có là muộn màng thì nhỡ một ngày nào đó có người đàn ông khác làm chị ấy nao lòng vì một câu hỏi thăm ngọt ngào thì ai biết được chuyện gì sẽ có thể xảy ra.

(Những câu chuyện cần chia sẻ xin vui lòng gửi mail đến chuyenkelucnuadem@gmail.com)

Có thể bạn quan tâm