^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Đòi ly hôn nhưng ai mới là người đồng tính?

Cựu Thẩm phán, Luật sư Phạm Công Út | 23/02/15 20:36
"...Cô gái đi cùng nguyên đơn hớn hở ôm chầm lấy cô gái nguyên đơn và reo lên khá to mà hội đồng xét xử chúng tôi nghe rõ mồn một: “Ông xã, vậy là mình được tự do rồi!!

Phiên tòa với vụ án ly hôn hôm ấy chỉ có hai cô gái, một trong hai cô gái ấy là nguyên đơn xin ly hôn chồng, người còn lại là cô bạn gái khá xinh đẹp đi cùng, được nguyên đơn cho biết là người bạn thân đi theo xem tòa xử.

Phía bị đơn, người chồng vắng mặt tại phiên tòa dù tôi đã yêu cầu thư ký thực hiện việc tống đạt hợp lệ. Do đó, phiên tòa xét xử khiếm diện đối với bị đơn vẫn được tiến hành.

Người vợ trong vụ án, một cô gái có nét mặt rắn rỏi không thấy vẻ chịu đựng hay nữ tính như những người phụ nữ khác. Cô ấy yêu cầu xin ly hôn chồng với lý do hết sức bất ngờ đối với tôi và cả hội đồng xét xử.

Tôi hỏi: “Vì sao chị xin ly hôn?”. “Vì tôi và chồng tôi không có hạnh phúc.” “Tại sao không có hạnh phúc?”

Cô ấy ngần ngừ trong giây lát rồi nói: “Chồng tôi là một người đồng tính luyến ái, nên chúng tôi thực sự không có hạnh phúc!”

Tôi khá ngạc nhiên và bất ngờ với lý do xin ly hôn ấy. Nhưng trong cả bộ hồ sơ vụ án, không hề thể hiện có dấu hiệu nào là vợ chồng chị ta đang có cuộc sống bất hạnh.

Tôi hỏi: “Có chứng cứ gì để chị cho rằng chồng chị là người đồng tính luyến ái?”

Chị ta nói lí nhí: “Tôi thấy ông ấy… làm tình với người bạn trai của ổng trong nhà của chúng tôi”.

Hình ảnh một đám cưới đồng tính ở Trung Quốc (ảnh báo Trung Quốc)

Tôi hỏi: “Đứa con trong thời kỳ hôn nhân với tên cha lại là chồng của chị, vậy đứa bé ấy có phải là con của chị và anh ta không?”

Chị ấy trả lời chắc nịch: “Đó là con của vợ chồng tôi chứ còn ai vào đây!”

Hôm ấy Tòa tuyên án vụ án ly hôn, xét xử vắng mặt đối với người chồng, với phán quyết bác đơn xin ly hôn của chị ấy vì lý do xin ly hôn của chị ta không có căn cứ pháp lý, và tuyên bố bế mạc phiên tòa.

Tuyên án xong, có lẽ hai người phụ nữ ấy không nghe rõ lời tuyên án là bác yêu cầu xin ly hôn của nguyên đơn, cô gái đi cùng nguyên đơn hớn hở ôm chầm lấy cô gái nguyên đơn và reo lên khá to mà hội đồng xét xử chúng tôi nghe rõ mồn một: “Ông xã, vậy là mình được tự do rồi!!!”

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm