^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Nhận diện xuất tinh sớm

Mạnh Lực | 13/07/16 09:55
20-30% nam giới khỏe mạnh bị xuất tinh sớm. Tình trạng này không nguy hiểm nhưng gây phiền toái cho quý ông và bạn tình, làm giảm chất lượng quan hệ lứa đôi.

Xuất tinh sớm = “giao ban” dưới 5 phút

Nếu định nghĩa về mặt chất lượng, xuất tinh sớm là hiện tượng bắn tinh xảy ra trước khi nửa kia « lên đỉnh ». Theo khái niệm này, nếu trên 50% số lần quan hệ tình dục mà nàng không đạt được cực khoái bạn đã đứng trong hàng ngũ “xuất tinh sớm”.

Tuy nhiên, có nhiều người phụ nữ vì các lý do khác nhau mà rất ít khi lên “đỉnh”, do đó, trên thực tế, người ta thường dựa vào thời gian giao hợp để xem xét, đánh giá vấn đề xuất tinh sớm. Theo đó, nếu thời gian giao hợp dưới 5 phút, đặc biệt là dưới 2 phút thì có thể coi là xuất tinh sớm.

4 nguyên nhân chính

Biểu hiện của xuất tinh sớm điển hình nhất là khi giao hợp, cao trào tình dục đến rất nhanh. Nhiều khi dương vật còn chưa đưa vào hoặc vừa mới chỉ đưa vào âm đạo đã hiện tượng phóng tinh đã xảy ra. Tất cả màn khởi động và kết thúc thường chỉ diễn ra trong “nháy mắt” khiến người trong cuộc cảm thấy vô cùng khó xử.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng có 4 yếu lý do chính, đó là:

Lần đầu làm “chuyện ấy”

Khoảng 75% số nam giới bắt đầu có quan hệ tình dục giao hợp có hiện tượng xuất tinh sớm. Nguyên nhân là do lần đầu làm “chuyện ấy” nên ham muốn rất mạnh mẽ, điều này dẫn đến tâm lý hồi hộp và xuất tinh sớm. Lúc này, “sự cố” được coi là hoàn toàn bình thường và có thể tự “khỏi” trong những lần sau, khi nam giới đã quen dần với các kích thích cũng như không còn lo lắng, hồi hộp quá mức nữa.

Tâm lý căng thẳng

Bạn đã và đang làm “chuyện ấy” ở nơi không có không gian riêng? Tâm lý lén lút, sợ người khác có thể nhìn thấy sẽ khiến bạn căng thẳng và có xu hướng muốn kết thúc “trận chiến” thật nhanh chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền”.

Thế nên, việc cần làm trong trường hợp này là tìm kiếm một địa điểm giao ban mới, riêng tư hơn, an toàn hơn để cả hai có thể hòa vào nhau một cách thoải mái nhất.

Ngoài ra, trong lúc “lâm trận”, nếu lúc nào bạn cũng lo lắng về việc có thai hay sợ làm bạn tình đau…, dẫn đến tâm lý căng thẳng thì cũng rất có thể bị “hết tiền” khi “chưa đến chợ”. Do vậy, hãy loại bỏ các ưu tư và sống là mình trong những phút giây như thế này!

Nếp gấp dây quy đầu quá ngắn

Nếu nếp gấp dây quy đầu (phanh hãm) của bạn quá ngắn, khi giao hợp, nó sẽ gây căng tức đầu dương vật, từ đó làm tăng độ nhạy cảm của đầu dương vật và dẫn đến xuất tinh sớm. Do đó, khi cảm thấy không thực sự thoải mái khi giao hợp, bạn hãy tới phòng khám nam khoa để thực hiện chỉnh hình, phẫu thuật nới lỏng, kéo dài nếp gấp. Ngoài ra, một số trường hợp hẹp bao quy đầu hoặc quy đầu quá dài cũng có thể là một nhân tố dẫn tới tình trạng trên và cũng cần làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Nhiễm trùng mạn tính đường tiết niệu dưới

Khi đường tiết niệu dưới (niệu đạo, tiền liệt tuyến) bị nhiễm trùng nó sẽ làm cho độ mẫn cảm của các bộ phận xung quanh được tăng cao. Do đó, khi giao hợp dễ bị xuất tinh sớm.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của viêm đường tiết niệu là: đau lưng, đau bụng dưới, tiểu khó, tiểu rắt…

Trong trường hợp này, bạn cần thăm khám bác sĩ và nếu chữa trị dứt điểm, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về chuyện “tiền bạc” khi đi “chợ” nữa.

Dù có nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm, tuy nhiên, trên thực tế, hiện tượng này thường xuất phát từ yếu tố tâm lý như: căng thẳng, hồi hộp… Vì vậy, khi thấy mình bị xuất tinh sớm, bạn có thể tự mình tìm hiểu các nguyên nhân và trao đổi với các nhà tham vấn hay các bác sĩ chuyên khoa để tìm cách khắc phục.

 

Bạn có biết:

- 60% người xuất tinh sớm do tâm lý

- 90% người bị xuất tinh sớm không đi khám bác sĩ

- 60% cảm thấy xấu hổ vì xuất tinh sớm

 

 

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm