^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Uống rượu kích dục, chồng khiến vợ 'bầm dập' khắp người

Theo Vietnamnet.vn | 10/10/16 07:57
Cứ 1 tháng đôi lần, người đàn bà đã 70 tuổi ấy lại phải “trốn biệt” trong nhà, không dám đi chợ, cũì những vết bầm tím loang lổ trên mặt…

Là chuyên gia tâm lý, nhiều năm làm việc tại tổng đài tư vấn tâm lý 1088, chị Nguyễn Thanh Hà cho rằng, một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề trong quan hệ vợ chồng là sự "lệch pha" về ham muốn. Tức là một người liên tục có ham muốn tình dục trong khi người kia luôn trốn tránh khiến cuộc hôn nhân của họ trở thành bi kịch.

“Một trong những câu chuyện về "lệch pha" và người trong cuộc đã phải cầu cứu đến chuyên gia tâm lý là trường hợp của một cặp vợ chồng ở Hải Dương. Người phụ nữ năm nay 40 tuổi còn chồng 37 tuổi” - chuyên gia Nguyễn Thanh Hà kể.

Ảnh minh họa

Qua điện thoại, người phụ nữ kể lại với chuyên gia tâm lý rằng, từ lâu lắm rồi, chị đã không còn nhiều ham muốn tình dục. Trong khi chồng chị thì rất mạnh mẽ. Một tuần đôi ba lần, anh bắt chị phải chiều chuộng bằng những phương pháp vô cùng quái đản.

“Theo lời mô tả, anh ta bắt vợ phải xem phim đen rồi thực hành giống như phim. Nếu trong phim có cảnh trói nhau, anh cũng trói vợ lại…” - chuyên gia tâm lý Hà kể lại.

Ban đầu, chị vợ không thể trốn tránh nên cũng cắn răng chiều chồng. Nhưng sau khi sinh con, nhất là sau khi sinh đứa con thứ 2, chị gần như tắt hẳn ham muốn.

Đêm xuống, thấy chồng vỗ nhẹ vào người, chị lại giật nảy mình rồi hoảng hốt lo sợ. Chị tìm mọi cách để trốn tránh. Khi thì lấy cớ đau ốm, khi lại xin mẹ chồng hoặc mẹ đẻ đến ngủ cùng để trốn với chồng. Nhưng trốn mãi không được, những cuộc gần gũi của hai vợ chồng trở thành thảm họa đối với chị.

Chị cắn răng làm cho xong việc để rút ngắn thời gian bị chồng… hành hạ. Thế nhưng, càng gần chồng trong tâm lý chống đối, chị càng không khiến chồng thỏa mãn. Thế là, anh ta lại đánh, lại đấm túi bụi vào mặt, vào vùng kín của chị.

“Chị đau đớn tột cùng nên muốn xin ly hôn nhưng anh ta nhất định không đồng ý” - chuyên gia tâm lý Thanh Hà nói.

Thêm một trường hợp nữa, ấy là trường hợp của người phụ nữ năm nay đã 70 tuổi và người chồng 74.

“Khách hàng này ở cùng tòa chung cư, đến trực tiếp gặp chuyên gia chứ không phải qua điện thoại. Khi đến, mặt bà cụ vẫn còn những vết tím bầm loang lổ trên mắt, trên má và cả môi…” - chị Hà nói.

Ảnh minh họa.

Theo lời người vợ kể lại, từ ngày sinh con, nhu cầu gần gũi của bà đã kém hơn hẳn so với chồng. Vì thế, thỉnh thoảng cụ vẫn bị chồng đánh, đấm vì không giúp chồng thỏa mãn. Tuy nhiên, vì xấu hổ nên cụ đều giữ kín trong lòng chứ không chia sẻ với ai.

3 năm trở lại đây, các con của cụ đều đã trưởng thành và thành đạt. Các anh chị mua đất, mua nhà ở Hà Nội nên đón hai bố mẹ từ Hưng Yên lên sống cùng.

Hai ông bà ở với vợ chồng cậu con trai út. Cứ tưởng, sống cùng con cùng cháu, ông sẽ nể các con mà không ra tay đánh mình nhưng bà đã nhầm.

Trong căn nhà của cậu con trai út, được biết, cậu ta có ngâm khá nhiều bình rượu có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe sinh lý nên ông rất thích. Mỗi ngày, đều uống chút ít. Uống xong, ông lại đòi hỏi bà.

Bà đã 70 tuổi, sức khỏe yếu nên không thể đáp ứng chồng, vì thế, cứ một tuần đôi lần bà lại bị chồng đánh, đấm đến thâm tím mặt mày.

“Đánh xong, dù rất đau đớn nhưng bà không dám gọi con, cũng không dám nói thật vì sợ con cháu cười chê. Tuy nhiên hôm đó, bà bị chồng đuổi đánh quanh phòng suốt đêm. Sáng ra, biết trong tòa nhà có chuyên gia tâm lý, bà đã tìm đến để xin lời khuyên” - chuyên gia Thanh Hà kể lại.

Chuyên gia tâm lý Thanh Hà cho rằng, trong trường hợp này, sẽ rất khó để bà có thể giúp ông thỏa mãn nếu ông liên tục dùng loại rượu kia. Vì thế, nếu hai người còn sống chung trong với nhau trong căn nhà ấy thì việc đầu tiên mà những người con nên làm đó là cất bỏ những hũ rượu và quan tâm đến mẹ mình nhiều hơn. Cải thiện mối quan hệ của bố mẹ nhiều hơn.

Còn đối với những trường hợp lệch pha nói chung, chuyên gia cho rằng, hai vợ chồng cần ngồi lại với nhau để cùng tìm ra phương pháp giải quyết. Đối với các cặp vợ chồng trẻ, khi gặp phải tình trạng lệch pha thì phải cố gắng “kê lại cho bằng”.

Trong đó, cả người chồng và người vợ đều phải thay đổi. Người chồng phải biết khơi gợi cảm xúc ở vợ và hành xử với vợ một cách nhẹ nhàng, tình cảm. Còn vợ thì phải biết cởi mở với chồng. Biết dung hòa giữa công việc, con cái và chuyện vợ chồng để cuộc yêu đạt hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm