^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Bí kíp học tiếng Anh của cô bạn 10x dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới

YaMC- Ảnh: NVCC. | 05/01/17 06:08
Cùng Thế giới trẻ "học lỏm" những bí quyết để có khả năng tốt như cô nàng Nguyễn Lâm Thảo Tâm bạn nhé!

CHÀNG BÍ THƯ SOÁI CA ĐỐN TIM BAO CÔ GÁI

Nguyễn Lâm Thảo Tâm.

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng với khả năng học tiếng Anh cực đỉnh, Mia Soya đã vinh dự được đại diện Việt Nam trở thành đại sứ cho diễn đàn lãnh đạo trẻ của EF ở Brazil vào tháng 8 năm 2016.

Mia Soya tên thật là Nguyễn Lâm Thảo Tâm, cô sinh năm 2000. Hiện Thảo Tâm đang học tại trường Trung học Phổ thông Đinh Thiện Lý, thành phố Hồ Chí Minh. Nguyễn Lâm Thảo Tâm dường như là cái tên nhận được rất nhiều sự chú ý, khi đã vượt qua hơn 7.000 thí sinh đến từ các trường khác nhau để chiến thắng cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế EF Challenge 2016 lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam. Từ đó, cô nàng trở thành người đại diện cho Việt Nam đến Rio de Janeiro, Brazil để trình bày những dự án liên quan đến lãnh đạo trẻ.

Mặc dù chỉ mới 16 tuổi, nhưng Thảo Tâm đã đạt được những thành tích học tập đáng nể. Cô từng đoạt Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh TP.Hồ Chí Minh 2012, Giải nhất học sinh giỏi môn tiếng Anh TP. Hồ Chí Minh 2015, Quán quân cuộc thi EF Challenge 2016. Ngoài ra, Tâm còn giữ danh hiệu học sinh giỏi 10 năm liền. 

Chia sẻ về bí kíp tiếng Anh của mình, Thảo Tâm cho hay: "Mình học tiếng Anh từ năm 4 tuổi, tính đến nay đã được 12 năm. Tiếng Anh là môn học mình thích nhất và luôn là môn mình đạt điểm cao nhất. Mình thường học Tiếng Anh bằng cách xem những bộ phim nước ngoài như: Les Miserables, Harry Potter, Pirates Of The Carribean,… 

 

Không chỉ gây ấn tượng với khả năng hùng biện tiếng Anh, Thảo Tâm còn sở hữu ngoại hình ưa nhìn với gương mặt xinh xắn.

Ngoài ra, mình cũng nghe nhiều bản nhạc bằng tiếng Anh. Về phát âm, mình thích học theo kiểu phản xạ tiếng Anh hơn là thuần Việt. Vì vậy, mình thường xuyên giao tiếp với bạn bè ở trường bằng tiếng Anh để cải thiện vốn từ. Về phần ngữ pháp, mình sẽ học công thức và câu mẫu theo các dạng. 

Trong quá trình học tiếng Anh, mình cũng gặp một số khó khăn, những mình sẽ nỗ lực hết mình để có thể học tiếng Anh tốt hơn”.

Ngoài ra, Thảo tâm còn chia sẻ thêm: “Ngoài tiếng Anh thì ngữ văn cũng là một học yêu thích của mình. Vì thế, mình thích đọc những tác phẩm văn học như: truyện ký, viễn tưởng, và sách về khoa học về bộ não để cải thiện vốn từ và phát triển tư duy”.

"Mình thần tượng ba mẹ. Tất cả những gì mình có được là nhờ ba mẹ giúp đỡ, cổ vũ. Mình muốn có được sự bền bỉ và kiên trì của mẹ, và mẹ chính là động lực phấn đấu của mình"- cô bạn 16 tuổi tâm sự. 

 

Thảo Tâm cực giỏi tiếng Anh bởi ngôn ngữ này đã thấm vào người cô bạn từ bé.

 Thảo Tâm hào hứng kể về việc được vinh dự tham gia vào Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới: "Được trở thành đại diện của Việt Nam cho diễn đàn lãnh đạo trẻ của EF quả là một vinh dự lớn của mình. Mình đã thật sự rất hạnh phúc, và đã toàn tâm chuẩn bị cho chuyến đi. 

Trong suốt 4 ngày tham gia diễn đàn, mình đã có nhiều kỉ niệm đến không kể xiết. Nhưng mình vẫn nhớ như in đêm cuối cùng của diễn đàn, lúc mọi ngừi cùng nhau nhảy theo điệu nhạc samba trong một bầu không khí náo nhiệt mà gần gũi đậm chất Brazil. Chúng mình vẫn còn giữ liên lạc đến tận bây giờ, và vẫn chuyện với nhau hằng ngày để trao đổi về học tập cũng như trong cuộc sống. 

Khi được nhiều người quan tâm đến mình, mình rất cảm kích. Nhưng thực chất mình cũng rất bình thường, như bao người khác.Mình rất thích kết bạn và muốn sự riêng tư của mình được tôn trọng".

Cô bạn mơ ước được hoạt động trong ngành truyền thông ở tương lai.

Hiện tại, Thảo Tâm đang nỗ lực hoàn thành thật tốt chương trình trung học phổ thông. Cô nàng cũng có kế hoạch dài hơn cho việc thi đại học, và sau đó cô sẽ làm việc ở ngành truyền thông.

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua Nhà báo Đông Vũ: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097 .


Có thể bạn quan tâm