^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

"Cậu bé Google" góp mặt Đường lên đỉnh Olympia năm 2017

Mai Phương | 26/09/16 09:39
Sự xuất hiện của “cậu bé thần đồng” đến từ Quảng Trị hứa hẹn sẽ khiến cho Đường lên đỉnh Olympia 2017 trở nên sôi động và có sức hút đối với khán giả.
Chân dung Phan Đăng Nhật Minh.

Được gọi “Cậu bé Google” khi có khả năng đưa ra câu trả lời chính xác ngay sau câu hỏi ở nhiều lĩnh vực mà không cần thời gian suy nghĩ ở cuộc thi “Chinh phục”, Phan Đăng Nhật Minh (lớp 11 A3, trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) sẽ tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Đặc biệt hơn, Nhật Minh cũng từng là bạn chơi và cũng là đối thủ của Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2016 vừa qua.

Ở trận chung kết cuộc thi Chinh phục mùa đầu tiên, Nhật Minh đã trở thành quán quân rất thuyết phục, trong khi Hồ Đắc Thanh Chương cũng xuất sắc khi là Á quân.

Với một trí nhớ siêu đẳng, màn trả lời “nhanh như điện” chính xác gần như tất cả câu hỏi trong cả lĩnh vực toán học, văn học và xã hội, Nhật Minh khiến nhiều người lớn phải tròn mắt thán phục. Minh được mệnh danh là Cậu bé mặt trời, Super Cold Boy và là cậu bé Google.

Trong quá trình tham gia trò chơi truyền hình “Chinh phục” dành cho học sinh bậc THCS, Nhật Minh đã gây ấn tượng với khán giả bằng cách suy luận nhanh, trả lời siêu tốc và hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau. Chàng trai xứ Quảng đặc biệt khiến người xem phải trầm trồ ở khả năng tính toán, tính nhẩm của mình.

Tham gia ngôi nhà Đường lên đỉnh Olympia 2017, người dân Quảng Trị hi vọng lần thứ 2 sẽ có 1 học sinh tiếp tục mang cầu truyền hình về với quê hương. Trước đó năm 2014, chàng trai Văn Viết Đức đã đưa vòng nguyệt quế cho tỉnh Quảng Trị.

Một trong những cuộc đấu trí của Phan Đăng Nhật Minh trong cuộc thi Chinh phục mùa đầu tiên 2013-2014.


Có thể bạn quan tâm