^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Cô nàng 9X xinh đẹp, giao tiếp được 5 thứ tiếng

Mai Phương (Ảnh: Lê Ngọt) | 16/09/16 15:47
Những bức ảnh về thiếu nữ mắc áo dài thướt tha sau khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý và khen ngợi từ phía người xem bởi vẻ đẹp cuốn hút, dịu dàng.
Phạm Thị Phương Thảo (sinh năm 1999) hiện đang theo học tại trường cấp 3 Gymnasium nước Đức.
Được biết, mẹ Thảo quê gốc ở Thanh Hóa, sau khi học xong thì kết hôn với bố Thảo là người Đức. Việt Nam là quê hương của mẹ, bởi vậy mà từ nhỏ cô nàng luôn có tình yêu sâu nặng với áo dài Việt.
Khoảng 5 năm một lần, Thảo lại được mẹ dẫn về Việt Nam thăm quê hương. Dịp gần đây nhất là lúc 9X tròn 12 tuổi.
Theo thời gian, áo dài Việt cũng được cách tân theo xu thế thị trường. Nhiều bạn trẻ thích áo dài cách tân vì sự trẻ trung, mới mẻ và phá cách nhưng Phương Thảo lại có niềm đam mê với áo dài truyền thống.
Nụ cười ngọt ngào, khuôn mặt hài hòa của cô gái 17 tuổi này luôn luôn ghi điểm trong nhiều góc ảnh.
Mặc dù đây là lần đầu tiên mặc áo dài Việt nhưng nét đẹp dịu dàng, e lệ của phụ nữ Việt được 9X truyền tải khá thành công.
Phương Thảo chia sẻ, dù có bao lâu sau cô vẫn sẽ yêu áo dài truyền thống Việt. “Vì áo dài truyền thống là linh hồn của phụ nữ Việt. Chỉ cần nhìn phụ nữ mặc áo dài, người ta có thể cảm nhận phần nào tâm hồn của người con gái”, 9X nói.
Yêu tiếng mẹ đẻ nên Thảo luôn học hỏi và trau dồi khả năng nói tiếng Việt của bản thân. Thảo cho biết: “Trước đây, em không cần học tiếng Việt vì hằng ngày hay nói truyện với bố mẹ ở nhà. Tuy nhiên, được một thời gian do việc tiếp xúc với bạn bè, môi trường bạn bè bên này nhiều mà nhiều câu chữ, lời nói tiếng Việt khiến em bị quên đi khá nhiều. Sau đó, em đi học viết tiếng Việt trong hội văn hóa khoảng 1 năm để có thể nói và viết thành thạo, bài bản. Em không thấy học tiếng Việt là một điều không quá khó khăn".
Ngoài tiếng Viết, mới chỉ 17 tuổi nhưng Phương Thảo có thể nói thành thạo nhiều ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.
Về Việt Nam được 2 tuần, Thảo đã được cùng mẹ và gia đình bên ngoại đi chơi ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Phố cổ Hội An, Bà Nà HillsNha Trang.
Sau này, Thảo ước mơ trở thành giáo viên hoặc có thể phiên dịch viên.

Có thể bạn quan tâm