^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Đáp án "con sâu gặm tiền" trong SV 2016 ám chỉ thành CSGT

Mai Phương | 06/09/16 08:19
Đáp án “Con sâu gặm tiền” mà khi ghép các chữ cái đầu sẽ thành “CSGT” của các bạn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đưa ra đang gây tranh cãi cộng đồng.

Mới đây, ở tập 9 của chương trình SV 2016 phát sóng ngày 28/8 trên VTV3, với chủ đề về Tham nhũng, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã đưa ra câu hỏi với bức tranh có 2 con sâu và một đồng tiền bị gặm nham nhở để thách đố các đội cùng chơi đưa ra đáp án chính xác.

Đây là câu hỏi bằng bức tranh các bạn sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội đưa ra.

Với câu hỏi đó, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội đưa ra đáp án“Thèm tiền nhỏ dãi, ăn mãi rồi cũng hết”. Trong khi đó, câu trả lời của Trường ĐH Sư phạm HN 2 là Đục khoét”.

Tuy nhiên, đáp án mà sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội muốn nói đến ở đây là Con sâu gặm tiền”. Điều đáng nói ở đây là khi ghép các chữ cái đầu của từng chữ theo thứ sự, sẽ thành “CSGT”- đấy vốn là các chữ viết tắt quen thuộc của cụm từ "cảnh sát giao thông".

Đáp án "Con sâu gặm tiền" viết tắt là "CSGT" khiến nhiều người liên tưởng đến hỉnh ảnh của các chiến sĩ công an cảnh sát giao thông.

Sau khi được phát sóng trên truyền hình, ẩn ý này ngay lập tức nhận được những phản hồi từ cư dân mạng, đặc biệt là giới trẻ.

Nhiều bạn trẻ thể hiện sự không hài lòng khi cho rằng, trong một chương trình được phát trên sóng quốc gia, việc đưa ra đáp án như vậy là không hợp vì có thể làm suy nghĩ của giới trẻ và xã hội lệch lạc. Đáp án này có thể khiến nhiều người liên tưởng, “đoán già đoán non” đến hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát giao thông theo hướng tiêu cực.

SV 2016 là một trò chơi truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Mục đích chính của trò chơi là tạo ra một sân chơi trí tuệ, khai thác khả năng hài hước, thông thái của các bạn sinh viên.

Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên kể từ chương trình đầu năm 1996.

Có thể bạn quan tâm