^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Loạt sao Việt tái hiện sinh động qua ngòi vẽ của 10X thành Vinh

Mai Phương | 04/10/16 11:13
Với những dụng cụ cơ bản như: bút chì, thước, hộp màu… anh chàng này có thể vẽ nên một bức tranh nghệ thuật sống động, đầy thần thái.
Phan Đăng Hoàng (sinh năm 2000) hiện sống cùng gia đình ở TP Vinh, Nghệ An.
Mặc dù chưa qua một trường lớp đào tạo nào nhưng những tác phẩm của Hoàng đạt được trình độ đáng kinh ngạc và được những người trong giới tranh truyền thần đánh giá cao.
Thích vẽ từ năm 3 tuổi và được sinh trưởng trong cái nôi nghệ thuật có ông bà đều là họa sỹ nên trong suốt quá trình 13 năm tập luyện theo đuổi niềm đam mê hội họa, anh chàng đã từng thử qua rất nhiều phong cách khác nhau như: vẽ tranh phong cảnh, tranh trừu tượng,…
Song có thể nói, đến với truyền thần là một cơ duyên đặc biệt. Hoàng kể lại: “Đó là vào năm 2013, lần đầu tiên em được chạm ngõ với truyền thần trong phác thảo bút chì vẽ chân dung ca sĩ Bảo Thy. Với các thể loại tranh trước đây em từng thử sức, em tự cảm nhận bản thân chưa tạo được dấu ấn riêng cho mình. Kể từ sau bức tranh vẽ Bảo Thy, mặc dù là những nét vẽ còn non nớt nhưng đã truyền cảm hứng cho em với thể loại này hơn. Em bắt đầu học hỏi, tìm tòi và sáng tạo trong phong cách này cũng như cho ra đời nhiều hơn những tác phẩm truyền thần”.
Với những dụng cụ cơ bản như: bút chì, cục tẩy và hộp chì màu,… anh chàng này có thể vẽ nên một bức tranh nghệ thuật sống động. Hàng loạt sao Việt nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Tâm, diễn viên Tăng Thanh Hà, ca sĩ Sơn Tùng, diễn viên Lý Nhã Kỳ, Hoa hậu Phạm Hương... đã được vẽ lại sống động qua qua ngòi vẽ của chàng trai 10X này.
Đăng Hoàng luôn tự mày mò và học theo các clip trên mạng, tìm hiểu cách vẽ của những họa sĩ nước ngoài. Thời gian đầu khi đến với môn nghệ thuật này, 10X gặp khá nhiều khó khăn. Lúc bắt đầu vẽ, anh chàng sai rất nhiều về tỷ lệ, màu sắc hình khối cũng như chưa biết cách phối và chọn màu.
“Vì nhỏ tuổi nên em còn non tay khi cầm bút, chưa cảm được thần thái cũng như bị chê rất nhiều. Đặc biệt là em bị bệnh dạ dày, việc thức vẽ khuya ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân. Vì em dành hầu hết thời gian vẽ vào ban đêm, thậm chí có những hôm em thức đến 3 - 4 giờ sáng để hoàn thành tác phẩm trong khi đó, bản thân phải đến trường vào lúc 6h30 sáng”.
Theo Hoàng, để một bức tranh có hồn nhất, người nghệ sĩ phải tập trung ở phần ngũ quan, đặc biệt là phần đôi mắt. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nếu vẽ mắt vô hồn thì bức tranh không có giá trị. Tuy nhiên tất cả các bộ phận khác trên khuôn mặt cũng góp một phần rất lớn để hoàn thiện chân dung và thần thái nghệ sĩ. Mỗi chi tiết là nền tảng cơ bản và quan trọng để tạo nên giá trị của tác phẩm chân dung”.
Anh chàng cũng cho biết, đam mê vẽ tranh đã giúp Hoàng rèn luyện được nhiều đức tính như: kiên trì, chịu khó và khả năng tư duy về cuộc sống về con người. Hoàng quan điểm, nếu như muốn trở thành một hoạ sĩ trước hết đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực và cả đam mê tâm huyết với nghề.
13 năm đến với nghệ thuật vẽ tranh, Đăng Hoàng đã gặt hái được một số thành tích nhất định. Hoàng từng đoạt giải nhất vẽ tranh cho thư viện tỉnh năm 2014, được tham gia vẽ tranh cho Live show của chị Lý Nhã Kỳ năm 2015 và mới đây, Hoàng trở thành người Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên tờ báo Mỹ thuật uy tín của Mỹ.

Tương lai, Đăng Hoàng mong muốn trở thành một nhà thiết kế, tiếp tục theo đuổi đam mê và phát triển hơn trong lĩnh vực hội họa nói riêng, nghệ thuật nói chung.

Có thể bạn quan tâm