^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Nữ nhà văn 9x nổi tiếng Đại học Kinh tế Quốc dân

Đoàn Ly- Ảnh: NVCC. | 09/01/17 10:44
Xinh đẹp, sở hữu khả năng viết lách đáng nể, Trang Phạm là cái tên luôn mang đến cho những độc giả của mình một sức hút kỳ lạ.
Trang Phạm tác giả trẻ được mọi người biết đến qua truyện ngắn “Thanh xuân để dành”.

 Phạm Thị Thu Trang (bút danh Trang Phạm) sinh năm 1996, hiện tại là sinh viên lớp Kinh tế Tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân. Trang Phạm là một tác giả trẻ và được mọi người biết đến qua truyện ngắn “Thanh xuân để dành”.

Cơ duyên đến với công việc viết lách của nữ tác giả 9x rất tự nhiên. “Sau những giờ học căng thẳng của năm tháng cấp 3, mình muốn lưu lại những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp về những điều xung quanh. Từ nhiều những điều nhỏ nhặt đến những câu chuyện vặt vãnh của tuổi học trò mà mình đưa vào trong truyện. Sau đó mình gửi bài và tham gia những cuộc thi viết. May mắn là được giám khảo và các bạn dành tình cảm, sự quan tâm đón đọc”- Trang Phạm tâm sự.

Với Trang thì không gì hạnh phúc bằng việc được xuất bản sách khi còn ngồi trên giảng đường. Không chỉ vậy mà sách của Trang còn bán rất chạy và nhận được sự ủng hộ đông đảo của bạn đọc. Chỉ trong vòng 2 năm, 9x đã cho ra mắt 2 tác phẩm: "Thanh xuân để dành" (2016) và “Mở lòng và yêu đi” (2015).

Trang Phạm đã cho ra mắt 2 tác phẩm: "Thanh xuân để dành" (2016) và “Mở lòng và yêu đi” (2015).

Truyện Trang viết không chạy theo thị hiếu, không chứa yếu tố “Sex” nhưng vẫn thu hút các độc giả trẻ bởi những câu chuyện nhẹ nhàng, thông điệp tình yêu gần với bạn trẻ - viết những điều giới trẻ quan tâm.

Bén duyên với công việc viết lách chưa lâu nhưng Trang Phạm đã gặt hái được một số giải thưởng đánh dấu cho sự nghiệp viết của bản thân: Top 6 cuộc thi Tiki Young Author, Giải ba cuộc thi viết Kỷ niệm tình đầu, Giải tích cực cuộc thi Cuộc vận động Những Ô Cửa Xanh khu vực phía Bắc,...

Cô nữ sinh trường Kinh tế Quốc dân đạt khá nhiều thành tích trong các hoạt động xã hội.

Văn chương là đam mê và sở thích nên 9x viết theo những cảm nhận tự nhiên. Trang không coi văn chương là một nghề mà là nơi để chia sẻ cuộc sống cho tất cả các bạn. Bên cạnh đó thì Trang Phạm còn có sở thích vẽ tranh.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Trang Phạm cho biết: “Mình muốn tập trung cho việc học ở trường đại học để có kết quả tốt, cố gắng học tốt ngoại ngữ để có thể hoàn thành ước mơ du học nước ngoài. Cùng với đó thì mình vẫn tiếp tục với niềm đam mê viết truyện.”

Bạn trẻ có những câu chuyện, hình ảnh muốn chia sẻ với độc giả thegioitre.vn có thể liên hệ tòa soạn qua Nhà báo Đông Vũ: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại: 097.4569.097 .

Có thể bạn quan tâm