^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Thầy giáo trẻ thiết kế bài tập hình trái tim tặng nữ sinh nhân 20/10

Mai Phương | 20/10/16 09:01
Với mong muốn lan tỏa yêu thương, gửi lời chúc đến các học trò của mình nhân ngày 20/10, thầy giáo Đăng Khương đã có món quà ý nghĩa dành cho nhưng học trò nữ của mình.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thầy giáo Lê Đăng Khương (Hà Nội) đã lên ý tưởng thiết kế đề bài tập về chuỗi phản ứng hóa học cho học sinh của mình thành hình những trái tim đẹp mắt. 

Đề bài ẩn chứa món quà là những trái tim được thầy Khương xây dựng trên chuỗi phản ứng hóa học Nitơ - Photpho. Được biết, món quà này cũng tổng kết nội dung cả chương Nitơ – Photpho của chương trình hóa học lớp 11.

Sau khi được đăng tải, quà tặng đặc biệt này nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ các em học sinh với hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Đa số các em đều dành những lời khen tặng về cách thức trình bày đề ấn tượng và không quên gửi những lời cảm ơn tới thầy giáo trẻ.

Món quà ý nghĩa về chuỗi phản ứng hóa học thành hình những trái tim đẹp mắt dành tặng học sinh nhân ngày 20/10.

Chia sẻ về món quà đặc biệt này, thầy Khương nói: “Mình mong rằng, với hình thức ấn tượng sẽ giúp các em tiếp cận và học Hóa học một cách vui vẻ, hào hứng hơn. Qua đó có thể truyền lửa tình yêu với môn học này”.

Thầy Khương cho biết thêm, từ lúc có ý tưởng đến khi hoàn thành mất khoảng 2 giờ đồng hồ để thiết kế trên một phần mềm chuyên thiết kế bài giảng môn Hóa.

Thầy giáo trẻ Lê Đăng Khương.

Thầy giáo cho rằng, với tập này các em học sinh nên luyện tập hoàn thành trong vòng khoảng 30 phút để rèn luyện kiến thức cũng như thao tác xử lý bài nhanh. Ngoài ra, để các học sinh tiện đối chiếu cũng như tiện so sánh kết quả thì ngoài quà tặng bằng đề, thầy Khương cũng đăng tải lời giải kèm theo. 

"Mình nghĩ cái này các thầy cô giáo đều có thể làm được và chỉ cần đầu tư thêm một ít thời gian để những bài tập đến với các em một cách gần gũi, tạo hứng khởi hơn. Với quà tặng này, mình mong rằng các em học sinh hãy học với đam mê thực sự của mình. Như vậy, dù kiến thức có khô khan đến mấy các em cũng sẽ có những cách làm cho nó trở nên thú vị và tràn đầy tình yêu”, thầy Khương nhắn nhủ.

Có thể bạn quan tâm