^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Đạt 400 điểm, thần đồng Nhật Minh lập kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 17

Mai Phương | 24/10/16 00:42
“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với số điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) từng được nhiều người biết đến với biệt danh “Cậu bé Google” khi từng là quán quân cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh bậc THCS.

Ở cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia vừa được phát ngày 23/10, Nhật Minh tiếp tục gây ấn tượng khi dẫn đầu đoàn leo núi ở tất cả các phần thi và mang về vòng nguyệt quế.

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động, Nhật Minh trả lời đúng 10/12 câu hỏi và giành được 100 điểm. 

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, với việc đưa ra được câu trả lời chính xác cho từ khóa là “Số Pi”, Nhật Minh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm. Nhật Minh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng đó ở phần thi Tăng Tốc khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với tổng điểm 280.

Phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói câu hỏi 80 điểm và trả lời đúng câu hỏi ngôi sao hy vọng giành được tổng điểm 370. Cùng với việc giành thêm 30 điểm từ phần Về đích của bạn chơi, Nhật Minh cán đích cuộc thi tuần với số điểm chung cuộc là 400 điểm. Đây cũng là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 tính đến thời điểm này.

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân sau khi cuộc thi kết thúc, Nhận Minh cho biết: "Em rất cảm ơn những đồng hương ở Quảng trị đã đến ủng hộ cho em tại cuộc thi. Chiến thắng ở cuộc thi tuần này sẽ giúp em bước vào cuộc thi tháng. Em sẽ chuẩn bị thêm nhiều thứ để sẵn sàng cho cuộc thi tháng sắp tới”.

Phần thi của Phan Đăng Nhật Minh tại Cuộc thi tuần 1, tháng 3, Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17

Ngoài ra, em Nguyễn Thanh Tú (Trường THPT Nguyễn Du, Thái Bình) về đích ở vị trí thứ hai với 210 điểm. Em Nguyễn Văn Cao (Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và em Đỗ Khánh Linh (Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương) lần lượt giành được 190 và 130 điểm.

Có thể bạn quan tâm