^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Chính thức phát động thi giải toán qua mạng - ViOlympic

Mai Phương | 23/09/16 14:47
Cuộc thi Giải toán trên internet – ViOlympic năm học 2015-2016 vừa được chính thức phát động sáng nay, ngày 18/9, tại Hà Nội.

Năm học 2016-2017, ViOlympic sẽ đổi mới toàn diện về cả nền tảng công nghệ cũng như nội dung. Cụ thể, website ViOlympic được làm mới hoàn toàn từ giao diện đến việc tăng khả năng bảo mật bằng cách thắt chặt quy trình quản lí, chống tài khoản ảo.

Học sinh Trường Nguyễn Siêu hào hứng về cuộc thi. Ảnh: Mai Phương

Ban tổ chức cũng triển khai các game thi mới, sử dụng nền tảng công nghệ mới, thân thiện với tất cả các thiết bị, thay các game thi cũ với yêu cầu kỹ thuật rườm rà.

Năm nay, ngoài Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, Violympic sẽ có thêm môn học mới là Vật lý, được Bộ GD-ĐT phê duyệt triển khai cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Ban tổ chức cũng tạo thêm nhiều Khóa học trực tuyến ViOlympic với sự tham gia của các giáo viên giàu kinh nghiệm, đồng thời mở trang chuyên đề ViOlympic tạo điều kiện cho học sinh luyện tập chuyên sâu về tất cả các môn học, có thêm cơ hội thử sức ở những môn học khác ngoài Toán học.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, ông Nguyễn Thành Nam - Phó chủ tịch HĐQT ĐH FPT chia sẻ: “Cuộc thi ViOlympic được tổ chức nhằm giúp các em duy trì đam mê học toán, môn khoa học bổ ích cho các em sau này. Đặc biệt hơn nữa, đây lại là một cuộc thi trên máy tính, qua mạng Internet. Chúng tôi mong muốn các em hiểu được Internet không chỉ là để giải trí mà còn là nơi tích lũy tri thức học tập suốt đời. Với trí tuệ, sự ham mê học tập của các em học sinh cũng như sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, tôi tin tưởng rằng cuộc thi sẽ tiếp tục tạo cảm hứng cho nhiều thế hệ giáo viên và học sinh”.

Cũng tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Cuộc thi ViOlympic không chỉ khuyến khích sự ham mê toán học của các em học sinh phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà với ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông đã góp phần đảm bảo bình đẳng tham gia cơ hội học tập của học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Thay mặt Bộ GD&ĐT, tôi chúc mừng những thành tựu của cuộc thi ViOlympic trong những năm vừa qua. Chúc các em học sinh đạt được thành tích xuất sắc và tham gia tích cực hơn vào cuộc thi”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại cuộc thi Giải toán qua Internet ViOlympic năm học 2016-2017.

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tổng cộng 19 vòng thi với 5 cấp độ: Thi tự do; thi cấp trường; cấp quận - huyện; cấp tỉnh - thành phố và cấp quốc gia. Cuộc thi kéo dài từ ngày 5/9/2015 đến 15/4/2016.

Để tham gia cuộc thi, các em học sinh có thể vào website http://violympic.vn, sau đó đăng ký thành viên mới để bắt đầu tranh tài.

Có thể bạn quan tâm