^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

Trường kêu gọi quyên góp 100 triệu để mua... một hòn đá tảng

Mai Phương | 06/10/16 08:40
Ngoài tảng đá có giá trị 100 triệu đồng, danh sách các thiết bị phục vụ lễ thành lập trường của trường THPT Hoài Đức A lên đến 1,2 tỉ đồng.

Mới đây, văn bản thông báo do Trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) kêu gọi ủng hộ để mua các thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động nhà trường cần trang bị và vật chất cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, thông báo kêu gọi bao gồm nhiều hạng mục hết sức vô lý như đồ uống: 30.000.000 đồng, hệ thống camera 70.000.000 đồng, mái che di động phục vụ sinh hoạt ngoài trời 200.000 đồng... đặc biết trong danh sách kèm theo có chi phí kêu gọi để mua một hòn đá tảng với giá 100 triệu đồng.

Trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) kêu gọi ủng hộ để mua trang thiết bị kỷ niệm 50 năm thành lập trường gây xôn xao dư luận.

Sau khi đăng tải, thông báo kêu gọi này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Thông báo khiến nhiều người bất bình bởi mức phí quá cao, không cần thiết.

Đa số mọi người cho rằng, thay về việc lên kế hoạch kêu gọi cựu học sinh ủng hộ số tiền như vậy, trường nên đầu tư vào những việc thiết thực hơn như dạy, học hay nâng cao trình độ cho giáo viên nhà trường.

Trả lời về vấn đề này, ông Phan Huy Chính- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thông báo này là do ông ký nhằm kêu gọi cựu học sinh ủng hộ chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Nhà trường lập danh sách các trang thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động cần thiết để các cựu học sinh tiện theo dõi.

Ông Chính cũng giải thích thêm, thông báo này là kêu gọi các cựu học sinh và các Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp và các thầy cô ủng hộ cho lễ kỷ niệm chứ không nhằm mục đích nhà trường nhận tiền. Phụ huynh học sinh hay các cựu học sinh cũng không bắt buộc phải đóng góp.

Chia sẻ riêng về hòn đá tảng tới chi phí dự kiến 100 triệu đồng, ông Chính giải thích: "Nhà trường từng có ý tưởng làm một tảng đá trên đó khắc dòng chữ trường THPT Hoài Đức A năm 1966 để lưu nhớ dấu ấn về năm thành lập trường".


Có thể bạn quan tâm