^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam một lần nữa làm phụ huynh ngưỡng mộ

Đông Vũ | 02/11/16 08:54
Mới đây, ở nest by AIA(Vincom B, Bà Triệu, Hà Nội), chị Phan Hồ Điệp (Mẹ thần đồng Nhật Nam) đã có những chia sẻ rất ý nghĩa trong việc phát triển ngôn ngữ thứ 2 ở trẻ.
Vừa qua, tại văn phòng mở nest by AIA, Vincom B Bà Triệu, Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo mang tên “Cùng con làm chủ tiếng Anh”. Đây là chương trình do Monkey Junior, nest by AIA, Meking Events phối hợp tổ chức.
Sự xuất hiện của bà mẹ nổi tiếng Phan Hồ Điệp đã thu hút rất nhiều các ông bố, bà mẹ đến tham dự hội thảo. Chị đã có những chia sẻ thú vị trong quá trình tạo cảm hứng học tiếng Anh cho Đỗ Nhật Nam nói riêng và các môn học khác nói chung.

Chia sẻ tại buổi hổi thảo, chị Phan Hồ Điệp cho biết: “Khi Nam còn ở trong bụng mẹ, tôi đã tìm hiểu các phương pháp dạy con, đặc biệt là phương pháp Montessori, những phần về các giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ ở trẻ.  Đến khi Nam bắt đầu học tiếng Anh, suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ là làm sao tạo được niềm đam mê tiếng Anh trong Nam. Bởi vì khi tạo được sự thích thú cho trẻ, trẻ sẽ theo đuổi một cách tự nhiên, ngược lại nếu bạn khiến con trẻ nghĩ rằng, đó là việc phải làm, việc bắt buộc thì kết quả không bao giờ được như bạn mong muốn”.

Chị cũng chia sẻ những câu chuyện thú vị của mình trong thời gian giúp con làm quen với ngôn ngữ này. Dù không phải là một bà mẹ nói tiếng Anh tốt, song chị đã dùng rất nhiều để con được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày, tiếp xúc một cách định kỳ. “Mỗi khi Nhật Nam có một bước tiến mới, mình đều dành cho những sticker nhỏ như một phần thưởng. Mình cũng tỏ ra rất hào hứng khi Nam dạy tiếng Anh cho mình. Ngày 20/11, mình tặng con món quà nhỏ và viết “Gửi thầy giáo nhỏ của mẹ”. Điều đơn giản đó khiến Nam rất vui và càng hăm hở, yêu thích tiếng Anh hơn”.

Chị Phan Hồ Điệp cũng nhắn gửi rằng các bậc bố mẹ đừng quá kỳ vọng và đặt mục tiêu khi giáo dục con. “Hãy coi con như một mầm măng. Suốt 7 năm dài măng âm thầm lớn lên trong lòng đất, cho đến một ngày măng vươn lên rồi cứ thế phát triển cao lớn và mãnh liệt. Con bạn cũng vậy, hãy cứ vun đắp cho con mỗi ngày, rồi sẽ đến lúc bạn thấy con thay đổi. Trong việc dạy con, quan trọng nhất vẫn cứ là hãy để con được yêu thương, được hạnh phúc”.

Những câu chuyện của chị Phan Hồ Điệp đã chinh phục trái tim của các bà mẹ trong hội thảo. Chị Trần Thu Trang (28 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) tâm sự: “Đến gặp chị, mình đã nhận ra rất nhiều điều trong việc dạy con. Mình không chỉ được truyền cảm hứng, mà còn được truyền tình yêu thương và hiểu ra cách để bày tỏ tình yêu thương ấy”.
Có mặt tại buổi hội thảo còn có bà mẹ Ngân JP – hot mom trong cộng đồng giáo dục sớm. Chị chia sẻ với các bà mẹ nhiều trò chơi hữu ích nhằm giúp con phát triển vốn tiếng Anh cũng như cách tận dụng phần mềm Monkey Junior trong việc dạy trẻ. “Điều tiên quyết là luôn phải có sự giao lưu, tương tác với con. Bạn không thể vứt cho con một phần mềm để con giỏi tiếng Anh. Hãy giúp con liên hệ với thế giới xung quanh, tạo những trò chơi nhỏ. Thí dụ bạn đang dạy con học trên Monkey Junior về chủ đề đồ vật, bạn có thể nhờ con chỉ ra những đồ vật tương tự trong nhà mình, như vậy con sẽ thêm hứng thú”.
Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ nhí Phan Nguyễn Hà My- The Voice Kids. Tại buổi hội thảo, cô bé rất tự tin thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát và hát tặng các khán giả của chương trình ca khúc mới được cô bé cover mang tên “I’m in love with a monster”.
Buồi hội thảo “ Cùng con làm chủ tiếng Anh” là chương trình nằm trong loạt sự kiện được tổ chức định kỳ tai nest by AIA hàng tháng nhằm chia sẻ những kiến thức trong việc chăm sóc gia đinh và nuôi dạy con trẻ. Nhà tổ chức chương trình hi vọng, nơi đây sẽ trở thành một văn phòng mở quen thuộc tại Hà thành với những tiện ích đa dạng, mang đến cho người sử dụng không gian gần gũi, thoải mái và thân thiện.

Có thể bạn quan tâm