^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

7 cách kẻ chân mày "chuẩn không cần chỉnh"

CTV | 10/10/16 04:18
Nếu đã từng bị cô bạn thân khuyên rằng hãy cải thiện tay nghề vẽ chân mày, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để biết cách vẽ chân mày đúng “chuẩn”.

PIC-11.jpg
Sở hữu chân mày “chuẩn” và phù hợp giúp bạn tự tin thêm bội phần

Bí quyết 1: Chì kẻ vs. phấn kẻ mày

Trước khi biết cách vẽ chân mày, bạn cần phải có đầy đủ dụng cụ chuyên dùng. Chuyên gia vẽ chân mày khuyên nên sử dụng hai màu phấn kẻ mày (và lý do sẽ được giải thích sau).

Tip-No.1.jpg

Phấn hay chì kẻ đều là những dụng cụ chuyên dụng cần có cho chân mày của bạn

Phấn kẻ sẽ cho ra kết quả mềm mại hơn chì. Nhưng nếu bạn ưa chuộng sử dụng chì kẻ, bạn nên chọn dạng chì bột. Nếu cặp chân mày thiếu kết cấu, hãy bắt đầu bằng chì kẻ và sau cùng phủ 1 lớp phấn lên trên.

Bí quyết 2: Cách chọn đúng màu

Nếu muốn có cặp chân mày hoàn hảo như được vẽ bởi các chuyên gia, hãy ghi nhớ bí quyết làm đẹp này: "không bao giờ chọn màu chì kẻ/phấn kẻ trùng với màu lông mày". Những người sở hữu lông mày đen không nên sử dụng phấn đen hoặc nâu đậm để vẽ chân mày, nên sử dụng phấn màu caramel hoặc vàng đậm”. Nếu sử dụng chì kẻ thay vì phấn, bạn nên chọn màu nhạt hơn nữa.

Ngược lại, những cô nàng tóc vàng nên chọn màu trùng với màu tóc, không nên chọn màu sáng hơn để tránh khuôn mặt bị nhợt nhạt.

Tip-No.2.jpg

Cần chọn phấn hoặc chì kẻ chân mày cho phù hợp với màu của mái tóc và làn da

Bạn cũng cần phải chú ý đến màu da khi chọn màu kẻ chân mày. Với những bạn gái có làn da tối màu, nên chọn màu nâu có sắc đỏ.Hãy tìm cho mình màu chocolate với sắc ấm. Những bạn có tóc đen và da trắng, hãy sử dụng tông màu taupe sáng.

Bí quyết 3: Chuẩn bị với kem che khuyết điểm hoặc phấn tạo sáng

Để vẽ chân mày đúng cách, đừng quên bước này. Trước khi vẽ chân mày, tán đều kem che khuyết điểm hoặc dặm phấn tạo sáng phía trên và dưới của chân mày. Nhờ vậy chì/phấn vẽ mày sẽ bám chặt hơn.Thao tác này cũng giúp định dạng chân mày rõ hơn, làm khu vực mắt được rộng hơn. Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm cho mắt để thực hiện bước này.

Tip-No.3.jpg

Sử dụng kem che khuyết điểm và phấn tạo khối để định dạng khối mắt và chân mày

Bí quyết 4: Hãy bắt đầu từ phía dưới cung mày

Đầu tiên, sử dụng cọ góc nhọn nhỏ để đánh phấn phía dưới của chân mày. Vị trí tốt nhất để bắt đầu là đường cong dưới cung mày.

Tiếp theo, vẽ từ đầu chân mày kéo về phía đuôi. Đa số chân mày chúng ta mảnh ở phía đuôi nhưng đây lại là phần quan trọng nhất để có được cặp chân mày hoàn hảo.

Bạn có thể cần phải làm giảm độ cong của chân mày – chân mày nên sắc cạnh và có hình chữ nhật, không bo tròn. Nếu chân mày quá cong, khuôn mặt trông sẽ cáu kỉnh và không ai muốn mình có cặp chân mày như đang bực bội.

Tip-No.4.jpg

Vị trí tốt nhất để bắt đầu là đường cong dưới cung mày

Bí quyết 5: Tiếp theo đến phần trên chân mày

Sau khi xử lý xong phần dưới và đuôi chân mày, hãy sử dụng màu sáng hơn để tạo điểm nhấn cho phần trên chân mày.

Hãy sử dụng chì kẻ môi .Bạn cần phải chú ý đến phần rìa của chân mày và dùng màu nhạt ở phần giữa. Như vậy, chân mày trông sẽ tự nhiên hơn và dày dặn hơn.

Lý do cho việc sử dụng 2 màu kẻ mày là gì? Đó là cách ánh sáng tự nhiên phân bổ ,màu nhạt ở trên và đậm ở dưới.

Tip-No.5.jpg

Để chân mày trông tự nhiên, bạn nên dùng màu nhạt ở phần giữa

Bí quyết 6: Đừng quên phần đầu chân mày

Như nhiều người, một bên chân mày của tôi nằm cách xa mũi hơn bên còn lại, và tôi cần phải điều chỉnh lại điểm này. Sử dụng phấn mày màu sáng và xoay ngang cọ kẻ đường thẳng từ chân mày ra. Đường thẳng này nên uốn nhẹ nhàng theo sống mũi.

Và hãy chắc rằng phần đầu chân mày được kẻ đúng chỗ. Hai bên chân mày phải cân đối và không được cách xa phần mũi.

Tip-No.6.jpg

Đầu chân mày là phần khó nhất trong quá trình vẽ chân mày

Bí quyết 7: Kết thúc bằng gel chân mày

Đây là bước cuối cùng để có cặp chân mày tuyệt mỹ. Sau khi kẻ xong chân mày, hãy sử dụng gel để cố định lớp phấn/chì kẻ.

Tip-No.7.jpg

Kết thúc bằng gel chân mày để có cặp chân mày hoàn mỹ

Bắt đầu từ phần giữa, chải lông hướng lên trên và chải phần đuôi chân mày hướng ra ngoài.

 

Có thể bạn quan tâm