^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Hà Nội: Hoa ly nở đỏ đồng, bán giá "bèo" 4.000 đồng/cành

Theo Dân Việt | 08/01/17 08:59
Còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng các ruộng hoa ly ở vùng hoa lớn của Hà Nội đã bung nở sớm khiến cho hàng chục hộ nông dân điêu đứng

Vào những ngày này, các ruộng trồng hoa ly ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Thượng Mỗ (Đan Phượng) đang bắt đầu bung nở khiến nhiều hộ trồng hoa ở đây điêu đứng.

Theo quan sát của PV, các ruộng hoa ly ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), Thượng Mỗ, Hạ Mỗ (Đan Phượng),… đã bắt đầu bung nở, nông dân đang khẩn trương thu hoạch bán cho lái buôn với giá rẻ mạt.

Lý giải về việc hoa ly nở sớm bất thường, ông Nga, một chủ vườn hoa ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) cho biết: “Nguyên nhân chính vẫn là do thời tiết thất thường, nhiệt độ trung bình năm cao hơn các năm trước nên người dân bị động trở tay không kịp mới dẫn đến thiệt hại”.

Nhiều chủ vườn ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) đang thu hoạch hoa ly bán vội cho lái buôn.

Dù giá hoa rẻ mạt nhưng nhiều hộ dân vẫn phải ngậm ngùi thu hoạch. “Đầu năm thấy thời tiết đẹp, tôi thuê gần 7 mẫu đất ở Thượng Mỗ xuống giống ly mong rằng đếnTết kiếm quả đậm mà giờ thời tiết thay đổi nắng ấm bất thường khiến ly nở sớm. Nếu cứ đà này các ruộng hoa của tôi bung nở sớm hết, có thể gia đình phải chịu lỗ cả tỷ đồng” – anh Nam, một chủ vườn hoa ly ở xã Thượng Mỗ (Đan Phượng) cho hay.

Một số ruộng ly nở sớm, nông dân đã thu hoạch vội bán cho lái buôn với giá rẻ mạt để kịp chuyển sang trồng các loại hoa khác.

Có thể bạn quan tâm