^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Ngắm móng tay, đoán tính cách!

Rin (theo Rocketnews24) | 04/03/15 05:00
Hãy cùng làm theo bài tổng hợp kết quả nghiên cứu về tính cách của người Nhật để tìm hiểu mối liên hệ giữa tính cách của mọi người và hình dạng móng tay của họ nhé.

Cùng nhau học cách nhìn dáng móng tay đoán tính cách

Khi ta tiếp xúc với một người lạ, đôi mắt ta thường chú ý đến những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như màu mắt của họ, chiều dài của mái tóc (ồ, nhìn đôi khuyên tai hiệu Tiffany kìa), chiều cao (ồ, đôi giày cao gót đó của Louboutin phải không nhỉ)... và não chúng ta sẽ ghép chúng lại để lưu giữ trong một góc nhỏ chứa đựng những cảm nhận và ấn tượng của chúng ta về con người đó. Tuy nhiên, vẫn còn một chi tiết nhỏ nữa mà ta thường bỏ sót, một chi tiết quan trọng mà có thể nói lên rất nhiều điều về người đối diện mình.

Một nghiên cứu về tính cách gần đây ở Nhật đã đưa ra nhận xét rằng hình dáng của móng tay bạn có thể có mỗi liên hệ chặt chẽ với tính cách của bạn! Vậy, hình dáng móng tay tự nhiên của bạn là gì?

  • Móng tay hẹp và dài: bạn là một người theo chủ nghĩa lãng mạn với tính cách ôn hoà


Có nhiều khả năng là não phải của bạn phát triển mạnh hơn, và bạn có nhiều sức tưởng tượng. Bạn tỉ mỉ và sáng tạo, nhưng bạn thường hay bị choáng ngợp bởi bối cảnh xung quanh và dễ dàng bị đánh lừa. Vì thế, bạn nên cố gắng chú ý và cố gắng thận trọng hơn. Khi phải đối mặt với những người với não trái phát triển và có cách suy nghĩ dựa theo logic, bạn thường gặp khó khăn để giao tiếp với đối phương và thậm chí còn có những va chạm không đáng xảy ra.

  • Móng tay ngắn và bè: bạn là một nhà lý luận nóng tính

Có nhiều khả năng là não trái của bạn phát triển mạnh hơn, và bạn là một nhà hùng biện tài ba. Bạn có thể diễn đạt ý nghĩ một cách trôi chảy, khiến cho người khác có ấn tượng bạn là một người thẳng thắn và rành mạch. Tuy nhiên, bạn thường thiếu kiên nhẫn và nóng tính. Vì vậy, bạn nên tập cách tự chủ tốt hơn. Bạn không thực sự có khả năng chung sống với người não phải nhiều cảm xúc mà thường lắng nghe trái tim họ nhiều hơn là lý trí của họ.

  • Tròn và hình trứng: Bạn là một người thong thả, tránh va chạm.

Bạn là kiểu người vô tư lự, sống với chủ nghĩa đi đến đâu thì hay đến đó. Bạn làm mọi việc theo nhịp điệu riêng của mình. Bạn rất dễ gần, và bất cứ khi nào những người xung quanh bắt đầu một cuộc tranh cái, bạn luôn là người đầu tiên xung phong điều đình, dàn xếp ổn thoả mọi chuyện. Tính cách thoải mái của bạn được nhiều người quý mến, nhưng bạn cũng khiến người khác có cảm giác rằng bạn là loại người dễ dãi, vì vậy hãy luôn chú ý đến cách cư xử để không làm mất lòng tin của mọi người. So với các kiểu người khác, bạn là kiểu người dễ kết bạn với tất cả các kiểu tính cách khác nhau nhất.

  • Vuông vức: bạn nghiêm túc và cứng đầu

Bạn là người bền trí và rất có gan, đặc biệt nam giới thường được xếp vào loại này. Tính cách nghiêm túc của bạn là một điều tốt, tuy nhiên sự cứng đầu và thiếu linh hoạt của bạn giống như là một vết đục trong một viên đá quý. Nếu bạn có thể cố gắng trở nên bớt bướng bỉnh đi và suy nghĩ thoáng hơn, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn.

  • Tam giác thẳng hoặc tam giác ngược: bạn là một thần đồng nhạy cảm

Bạn là người mang lại những ý tưởng mới, là người luôn phát hiện ra những chi tiết nhỏ nhất trong những thứ mà người khác hay bỏ sót. Những người với móng tay hình tam giác ngược thường là kiểu người hay thúc ép người khác, trong khi những người có móng tay hình tam giác thẳng thì hay bị nhạy cảm thái quá và không chịu đựng được những người vô duyên quanh họ. Họ thường cảm thấy khó chịu với những người quá thoải mái và dễ dãi trong cách ứng xử.

  • Hình hạnh nhân: bạn là người chung thuỷ và chân thành


Bạn có một trí tượng tưởng mãnh liệt và luôn rất chân thành với mọi người. Bạn nhã nhặn và lịch sự, nhưng có sức chịu đựng kém, và thường trở nên nóng tính với những thứ mà bạn không thể chấp nhận. Khi bạn cảm giác như mình sắp phát cáu, bạn nên rời khỏi nơi đó và dùng vài phút để hít thở và quay lại tính cách thật của mình.

  • Hình lưỡi gươm: bạn là nhà lý tưởng hoá đầy tham vọng

Bạn là kiểu người không hề ngần ngại làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình. Chỉ cần đó là một thứ mà sẽ giúp bạn đạt được thứ mình muốn, bạn sẽ làm nó, kể cả đó là một thứ bạn không thích hay không đồng tình. Tuy nhiên, bạn lại là người thiếu khả năng hợp tác với người khác. Bạn cũng thường cảm thấy thiếu kiên nhẫn với những người quá vô tư và không thể theo kịp nhịp làm việc của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể học cách làm việc với người khác.

Liệu danh sách vừa rồi có khớp với cảm nhận của bạn về bản thân không? Hãy thử dùng nó để đoán tính cách của bản thân và của cả những người xung quanh nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm