^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Cuộc sống không như mơ của chàng trai đồng tính nổi tiếng Sài thành

Mai Phương | 23/02/16 14:27
Chắc chắn rằng, nhiều bạn trẻ sẽ càng ngưỡng mộ và cảm phục Quang Hưng hơn khi biết được cuộc sống trước đây của anh chàng này.

Luôn là học sinh nộp học phí muộn nhất lớp

Lê Quang Hưng - chàng trai đồng tính không còn quá xa lạ đối với cộng đồng mạng, đặc biệt là LGBT. Anh chàng được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài kinh doanh kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng.


Thế nhưng, nhiều người bất ngờ rằng, những năm tháng học sinh tại trung học phổ thông trước đó, 9X đã phải cơ cực như thế nào. Quang Hưng nhớ lại, ngày được mẹ dắt lên Sài Gòn nhập học lớp 12, hai mẹ con không nổi hai triệu đồng mang theo.

Với số tiền đó, mẹ Hưng chỉ đủ đóng tiền nhà 1 tháng và sắm sửa những đồ dùng cơ bản. “Lúc ấy, vì tình yêu mà mình đòi nằng nặc mẹ vào Sài Gòn học bằng được. Mẹ vì muốn bên cạnh, chăm sóc cho con nên đã cùng mình vào thành phố. Nghĩ lại bây giờ không biết trả ơn mẹ sao cho xiết”, Hưng bộc bạch.


Bước chân đến Sài Gòn, 2 mẹ con Hưng chật vật đi tìm việc làm thêm. Thời gian đầu, mẹ Hưng làm công nhân may ngay cạnh phòng trọ. Tuy nhiên, được một thời gian ngắn, mẹ anh chàng phải nghỉ việc do vấn đề sức khỏe. Cuộc sống nơi Sài thành không người thân, họ hàng.. khiến cho 2 mẹ con Hưng càng khó khăn hơn.

May mắn thay, trong lần đưa Hưng học ở trường, nghe ngóng được thông tin nhà trường thiếu người nấu ở bộ phận nhà bếp. Mẹ Hưng đã may mắn xin được vào trường với suất nấu ăn cùng mức lương 4 triệu đồng.

Tiền học mỗi tháng cho con đóng lên đến 6 triệu. Hưng chia sẻ: “Tháng nào, mình cũng là học sinh nộp học phí trễ nhất lớp. Có lúc mình nghĩ bản thân sẽ phải thôi học để mẹ đỡ vất hơn”.

Ấy thế mà Hưng cùng mẹ đã vượt qua những tháng ngày chật vật đó. Chính hoàn cảnh thiếu thốn, tình thương mẹ là động lực để anh chàng cố gắng hơn. Năm học lớp 12, Hưng vẫn đạt học sinh khá của lớp. Tốt nghiệp cấp 3, Hưng thi đậu vào trường Cao đẳng CĐ Bách Việt TP HCM.

“Chính khoảng thời gian khó khăn đó đã rèn cho mình được kinh nghiệm sống, cho mình biết được cách làm ra đồng tiền từ chính đôi bàn tay mình”, Hưng nói.

Đứa con hiếu thảo

Thương mẹ ngày đêm vất vả kiếm tiền nuôi con, Hưng cũng “đứng ngồi không yên” bằng mọi giá phải kiếm cho mình công việc làm thêm. Thời điểm đó, anh chàng đã giấu mẹ làm bán hàng online mĩ phẩm ở một số quận ở TP.HCM.


Hưng nhớ lại: “Có lúc ham kiếm tiền tới nỗi 7h sáng là thi môn đầu tiên mà 6h vẫn tranh thủ đi giao kem ngoài đường”.

Theo học cao đẳng một thời gian, với mong muốn kiếm tiền nhanh với công việc kinh doanh, Quang Hưng đã quyết định thôi học. “Mình không muốn hàng tháng mẹ phải vất vả, góp nhặt từng đồng tiền để đóng học cho con. Thay vào mất tiền đi học thì mình nghỉ học để làm ra tiền. Sau này học cũng không muộn, mình nghĩ thế”, Hưng nói.

Hiện tại, công việc chính của chàng trai này là việc kinh doanh mỹ phẩm online, quảng cáo sản phẩm.

Sinh năm 1996, thu nhập mà Quang Hưng kiếm được mỗi tháng đều trên 50 triệu đồng. Hằng tháng, anh chàng cân đối công việc bằng thời gian làm liên tiếp 2 tuần đầu, 2 tuần sau dành thời gian nghỉ. Cứ như vậy cho những tháng tiếp theo.

“Kiếm được tiền như thế này, mình hi vọng mẹ không phải đi làm nữa. Hàng tháng, mình sẽ gửi tiền về quê để mẹ làm đẹp, sắm sửa đồ áo….Vì nếu mẹ không phải làm lụng cực khổ thì mẹ sẽ còn đẹp và trẻ hơn rất rất nhiều. Mình bây giờ chỉ muốn mẹ nghỉ ngơi”.

Có thể bạn quan tâm