^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Amazon công bố chính sách giao hàng mới

| 03/06/15 17:31
Amazon đã khắc phục được chính sách giao hàng.

Theo đó, Amazon đã bỏ giá trị đơn hàng tối thiểu để vận chuyển miễn phí là 35$. Thay vào đó, mọi người có thể chọn giao hàng miễn phí từ 4-8 ngày làm việc cho các sản phẩm nhỏ nhẹ như ốp điện thoại, tai nghe, bàn chải đánh rằng...

Amazon gọi đây là chương trình "nhỏ và nhẹ", bởi nó chỉ áp dụng cho những sản phẩm nhẹ hơn 226g, có kích thước nhỏ hơn ~22x15x5 cm và có giá dưới 10$.


Trước đây, chỉ có những khách hàng Prime (những người đã trả phí 99$/năm để tham gia) mới được vận chuyển miễn phí với mọi đơn hàng bất kể giá trị. Tuy vậy có sự khác biệt là khách hàng Prime nhận được sản phẩm chỉ trong 2 ngày, còn những người dùng khác là 4 đến 8 ngày.

"Khách hàng giờ đây có thể mua từng sản phẩm nhỏ", Phó chủ tịch Quản lý sản phẩm Robert Eldridge của Amazon cho biết, và nhấn mạnh rằng chương trình này cũng có lợi cho cả người bán nữa - như trong chương trình thử nghiệm của Amazon 3 tháng vừa qua thì doanh số những sản phẩm nhỏ và nhẹ đã tăng vọt.

Để sản phẩm được tham gia chương trình này thì người bán hàng phải sử dụng dịch vụ Fulfillment By Amazon (Lưu kho và giao hàng bởi Amazon). Amazon cho biết phí dịch vụ này còn rẻ hơn phí giao hàng của bên thứ ba.

"Mỗi ngày có hàng nghìn sản phẩm từ hàng trăm người bán đăng ký tham gia chương trình này", Eldridge cho biết và nói thêm rằng Amazon đang có ý định tiếp tục mở rộng hơn nữa chương trình này.

 

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm