^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Apple Pay nhanh tay: Tưởng hay mà hóa dở

A.M | 08/06/15 08:59
Việc nhanh chóng ký thỏa thuận áp phí đối với giao dịch ngân hàng sử dụng Apple Pay, chưa chắc đã là điều hay với Apple.

Một tin không vui cho Google, đó là hãng này sẽ không thể thu phí giao dịch các ngân hàng khi người dùng sử dụng dịch vụ thanh toán trên thiết bị di động Android Pay, tình huống mà Apple đã lường trước và đối phó kịp thời.

Theo đó, các ngân hàng lớn đã đồng ý chi lại cho Apple 0,15% giá trị mỗi giao dịch trên thẻ tín dụng và ½ cent cho mỗi giao dịch trên thẻ ghi nợ khi khách hàng sử dụng dịch vụ Apple Pay. Buồn thay, Google lại chẳng "kiếm chác" được gì từ các ngân hàng nay, theo tin từ Nhật báo Phố Wall.     


Lí do là bởi gần đây, nhiều ngân hàng đã nhanh tay áp dụng công nghệ "token hóa" cho các loại thẻ Visa và MasterCard, giúp đảm bảo an toàn dữ liệu, đồng thời "chặn đứng" cơ hội đòi phí của các dịch vụ thanh toán qua di động như Android Pay hay Apple Pay. Có điều, Apple vẫn đi trước một bước và ký thỏa thuận thu phí với các ngân hàng từ cuối tháng 5.  

Theo Nhật báo Phố Wall, đây thực sự là một tin "rất buồn" cho chú robot Android.

Thế nhưng, trong cái rủi lại tiềm ẩn cái may, bởi nhiều khả năng các đơn vị phát hành thẻ sẽ chọn gia nhập mạng lưới Android Pay (vì không phải trả phí) và Google cũng chẳng ngại chi ra những món quà hậu mãi nho nhỏ cho các khách hàng của mình – điều hứa hẹn đem về những hỗ trợ và nguồn thu lớn hơn nhiều vài đồng phí lẻ tẻ.  

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng đã ký kết bản thỏa thuận kéo dài tới ba năm với Apple cũng cho biết là họ chẳng vui vẻ gì khi phải trích lại một phần phí giao dịch qua Apple Pay và có thể sẽ sớm yêu cầu phía công ty ngồi lại vào bàn đàm phán. Các nguồn tin cũng cho biết Apple đang có tham vọng mở rộng vùng hoạt động của Apple Pay ra ngoài biên giới nước Mỹ, buộc hãng này quay lại làm việc với các ngân hàng và có thể sẽ không tránh khỏi một cuộc "phản công" không mong muốn.  

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm