^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Hãy xoá ngay app này nếu bạn muốn tiết kiệm được 20% pin smartphone

Phương Phan | 21/11/16 00:00
Có 3 nỗi ám ảnh nhất đối với người sử dụng smartphone là: Wifi 2 vạch, load không nổi thông tin và pin luôn hao hụt rất nhanh.

Chúng ta có rất nhiều cách để gia tăng thời gian sử dụng và giảm thiểu thấp nhất phần trăm hao hụt pin như tắt dịch  vụ định vụ, bật chế độ máy bay, thoát tất cả các ứng dụng hiện hành. Việc này chỉ giúp chế độ pin của bạn được kiểm soát trong một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy. Bởi ít ai biết rằng, lý do chính làm điện thoại của bạn hao hụt pin chính là app Facebook. Kiểm tra gần đây nhất trên các thiết bị Android cho thấy nếu xoá hẳn app Facebook thì sẽ tiết kiệm đến 20% pin. 

Phong trào kiểm chứng này được thúc đẩy bởi blogger chuyên nghiên cứu về hệ điều hành Android Russell Holly. Vào tháng 10 vừa rồi, Russell Holly bắt đầu khởi động cuộc tranh luận "Facebook có hại cho điện thoại của bạn" và được hưởng ứng vô cùng nhiệt liệt. Ông thử nghiệm bằng chiếc LG G4 và sử dụng Disco Mark để đo hiệu suất của điện thoại và khẳng định rằng: "Tôi chắc chắn rằng không có app Facebook, điện thoại của tôi nhanh hơn rất nhiều". 

Cuộc kiểm tra này còn được lan rộng đến Khu Công nghệ thế giới và họ tuyên bố rằng xoá đi app Facebook sẽ tiết kiệm đến 20% pin. 

Facebook và tuổi thọ của pin đã và đang là vấn đề song hành với nhau. Hơn một năm trước, Facebook đã từng khuyến cáo nhân viên của mình sử dụng iOS thay cho Android và điều này gây không ít phiền toái. 1 tháng sau họ đã cải thiện được đôi chút nhưng vẫn không mấy khả quan. 

 

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm