^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

iOS 9 giúp tiết kiệm pin iPhone và iPad như thế nào?

| 15/06/15 18:12
Tại WWDC vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 9 và những cải tiến mà hệ điều hành mới này mang đến, trong đó có những cải tiến về thời lượng pin.

Theo đó, thời lượng pin trên iPhone và iPad chạy iOS 9 sẽ được tăng thêm 1 giờ đồng hồ. Đó là nhờ công nghệ cảm biến trên máy sẽ cho phép tắt màn hình điện thoại khi được đặt sấp xuống 1 bề mặt, kể cả khi có tin nhắn đến.

Ngoài ra, Apple còn cung cấp 1 chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode trong iOS 9, có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng pin của bạn đến 3 giờ. Bạn có thể bật chế độ này bất cứ lúc nào bằng cách truy cập vào Settings và chọn Battery. Hoặc khi pin xuống 20% và 10%, máy cũng sẽ hỏi bạn có muốn bật chế độ này không.


Vậy chế độ tiết kiệm pin mới này hoạt động như thế nào?

Khi bạn bật chế độ Low Power Mode, các cảm biến của máy sẽ được tắt đi. Mail cũng sẽ không tự động lấy những email mới, và độ sáng màn hình cũng được giảm bớt. Bên cạnh đó, màn hình sẽ tắt nhanh hơn và các ứng dụng nền cũng sẽ được tắt đi. Các hiệu ứng chuyển động và hình nền đều dừng hoạt động. Tốc độ mạng cũng chậm đi đôi chút. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có thêm được 3 giờ sử dụng mà Apple đã hứa.

Thực tế thì với những người dùng Android đã dùng điện thoại có chế độ này, điều này không có gì mới. Chế độ Power Saving Mode trên Samsung Galaxy S6 còn giảm tốc độ CPU, giảm độ sáng màn hình và nhiều thứ nữa. Chế độ Ultra Power Saving Mode thì sẽ chuyển màn hình về màu xám và vô hiệu hóa khá nhiều ứng dụng. Android 5.0 cũng có chế độ Battery Saver làm giảm bớt hiệu năng, dừng các chế độ rung và đồng bộ hóa nhằm tiết kiệm. Chế độ này theo Google cho biết thì có thể thêm 90 phút sử dụng pin cho một thiết bị Android.

Tuy vậy, với người dùng iOS thì đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới, và người dùng sẽ không còn phải dựa nhiều vào những phụ kiện như pin dự phòng nữa.

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm