^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Gochat: Thoải mái trò chuyện trong Pokemon Go

Nguyễn Lân | 21/07/16 13:58
Với GoChat, người chơi Pokemon Go có thể trò chuyện và để lại tin nhắn cho nhau ngay trong game.

Gochat được Jonathan Zarra – một người đam mê Pokemon Go sáng tạo. Anh cho biết: “Đây là tính năng cần phải có đối với bất kỳ tựa game online nào. Đặc biệt là đối với một tựa game có tính gắn kết và cộng đồng cao như Pokemon Go”.

Bắt đầu từ ngày 4/7/2016, GoChat đã chính thức ra mắt cả 2 phiên bản iOS và Android. Ứng dụng miễn phí này đã thu hút hơn 1 triệu người sử dụng sau vài ngày xuất hiện.  Việc lượng người dùng tăng với tốc độ chóng mặt đã khiến máy chủ ứng dụng này quá tải. Thậm chí, nhiều lúc người dùng còn không thể đăng ký tài khoản mới, đăng nhập cũng không thể gửi được tin nhắn.

Vì là một ứng dụng miễn phí lại không tích hợp dịch vụ quảng cáo nên Gochat đã không mang về cho Jonathan bất cứ một đồng doanh thu nào. Không những thế, tính đến nay, anh chàng này đã phải bỏ ra 4.000 USD để duy trì hoạt động của ứng dụng. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu một ngày nào đó Jonathan tuyên bố phá sản.

Rất may là Jonathan đã lên kế hoạch để liên hệ với một số nhà đầu tư, không chỉ giúp tiếp tục duy trì GoChat mà còn có thể giúp ứng dụng này phát triển hơn trong tương lai. Chi tiết về kế hoạch này chưa được tiết lộ, nhưng với sự thành công của GoChat thì chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia.

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm