^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

Sức hút khó cưỡng của máy máy game Nintendo Switch 7

Tuệ Minh | 31/10/16 14:10
Sau một năm rưỡi ém thông tin làm dân tình mê game phải đoán già đoán non, cuối cùng Nitendo đã tung ra thiết bị chơi game cầm tay mới mang tên Nintendo Switch 7.

Thiết kế thông minh và có tính bước ngoặt

Switch 7 là một máy chơi game có thể gắn vào TV để dùng như console (máy chơi game cầm tay) và khi mang đi (du lịch, ra ngoài), thậm chí còn có thể kết nối để chơi trên một máy tính bảng cùng với bộ điều khiển cầm tay không dây dạng module tháo ráp rất độc đáo.

Có thể nói đây là một bước đi vô cùng thông minh của Nintendo khi giúp các game thủ có thể thỏa mãn cơn nghiện game của mình ở bất cứ đâu (Giả như phụ huynh có phàn nàn vì con cứ ở trong phòng chơi game cả ngày thì bây giờ đã có giải pháp: Mang Nintendo Switch ra công viên chơi! Rất tiện!).

Màn hình 7 inch đã mắt, chơi game mượt mà

Máy chơi game chính là một chiếc máy tính bảng có kích thước khoảng 7 inch cùng với một chiếc dock đi kèm để kết nối với TV. Phía sau máy tính bảng có gắn chân chống để có thể dựng độc lập như một màn hình TV khi ra ngoài. Một máy Switch kết nối được với nhiều gamepad (tay cầm) để chơi nhiều người. Hoặc một nhóm bạn cũng có thể kết nối nhiều máy Switch với nhau để chơi game thoải mái hơn.

Tay cầm điều khiển được gọi là Joy-cons

Đúng nghĩa là chiếc máy chơi game mang đến niềm vui và sự hứng khởi, Nintendo đã mang đến một diện mạo mới cho phần tay cầm điều khiển, khi nó có thể tháo rời khỏi phần màn hình. Một thiết kế quá tuyệt vời khi bạn muốn chơi cùng nhóm bạn của mình. Nếu chơi một mình, bạn chỉ cần gắn lại phần controller này vào phần thân (máy tính bảng) và chơi như bình thường.

Máy sử dụng đĩa game siêu nhỏ, kích cỡ chỉ bằng thẻ SD

Có vẻ như Shigeru Miyamoto và các cộng sự của mình đã không còn mặn mà với việc sử dụng thẻ nhớ, thay vào đó, họ sẽ quay lại với đĩa game truyền thống (cartridge) tương tự trong những game huyền thoại như 3DS, Gameboy, N64… Định dạng đĩa game của Nintendo Switch chưa được xác định nhưng nó sẽ có kích cỡ chỉ ngang một chiếc thẻ SD.

Chơi game cực đã mắt và đã tay

Với bộ xử lý có khả năng mở rộng hiệu năng cao gồm một GPU NVIDIA dựa trên cùng kiến trúc như các card đồ họa chơi game GeForce hiệu năng hàng đầu thế giới, Nintendo Switch hứa hẹn sẽ mang đến cho game thủ những giây phút được hóa thân vào thế giới game bởi hình ảnh quá ư mượt mà, sắc nét và sống động.

NVIDIA cũng cho biết phần cứng mới của Nintendo Switch được hỗ trợ bởi “phần mềm tùy biến hoàn toàn” trong đó bao gồm cả engine vật lý được tùy chỉnh lại và các công cụ tiên tiến để xây dựng game.

Những game khủng của Nintendo đều có sẵn

3D Super Mario, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, NBA 2K17, Skyrim: Definitive Edition, Mario Kart 8 và Splatoon… là những cái tên chỉ nghe qua thôi đã muốn chơi rồi. Chúng sẽ được tích hợp ngay trong máy chơi game Switch này, tuyệt vời không?

Bạn sẽ phải chờ đến tận năm sau để sở hữu em nó

Switch sẽ được bán ra toàn cầu từ Tháng Ba năm 2017. Giá bán chính thức chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ khá chát đấy. Cùng xem đoạn clip giới thiệu sau và chờ những thông tin tiếp theo từ Nintendo nhé!

Tin đọc nhiều

Có thể bạn quan tâm