^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Phạm Quỳnh Anh gây sốt cộng đồng mạng với “Thư gửi con rể”

Quỳnh Chi | 07/11/16 14:50
Lá thư có tên “Thư gửi con rể” mà Phạm Quỳnh Anh sưu tầm được và chia sẻ trên facebook nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của con gái Tuệ Lâm mới đây đã gây bão cộng đồng mạng.

Bé Tuệ Lâm - con gái của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ Quang Huy đã bước sang tuổi thứ 4. Sau khi kết hôn, nhờ sự ủng hộ và hỗ trợ của chồng mà Phạm Quỳnh Anh vẫn có thể theo đuổi nghệ thuật. Dù bận rộn nhưng cô vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình. 

Trong ngày sinh nhật con gái "rượu", Phạm Quỳnh Anh viết một bức tâm thư khiến nhiều người vô cùng xúc động: 

"Thư gửi con rể! 

Sẽ có một ngày con đưa cha mẹ đến để xin cưới con gái mẹ, bởi vì con gái mẹ "xinh như hoa, đáng yêu như thiên thần, thông minh như thế kia mà." Con và ba mẹ con sẽ hỏi mẹ sính lễ cho nhà gái là gì? 7 tráp, 9 tráp hay bao nhiêu tiền đúng không?

Con ơi, dù con có chuẩn bị cả núi vàng núi bạc cũng không đủ đâu con ạ! Từ lúc con bé ra đời, mẹ chỉ cho con bé những thứ tốt nhất từ đồ chơi, bỉm sữa cho đến sách truyện quần áo. Con bé đi học mẹ cũng phải cho nó học trường điểm để được chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, được học đàn học hát, học tiếng anh, tiếng tàu, để nó thành cô gái thông minh, lễ phép, biết cư xử, biết nói năng, biết đàn hát, biết làm việc, biết lao động để kiếm tiền nuôi bản thân.

Hai mươi mấy năm nuôi dưỡng, con nghĩ mẹ tốn ít tiền cho con bé lắm sao? Ít vài trăm triệu, nhiều đến vài tỉ đó! Con nghĩ mấy tráp ăn hỏi kia đủ với số tiền mẹ đã bỏ ra để nuôi nấng con bé sao? Nhưng quan trọng là mẹ không bán con gái cho con! Vì đối với mẹ "con bé là bảo vật vô giá", núi vàng núi bạc cũng không đáng giá bằng một nụ cười của con bé.

Bàn tay nhỏ bé của con bé đấm lưng cho mẹ, mọi mệt mỏi, ưu lo tan biến hết sạch, vì mỗi cái bóp vai là tình yêu của con bé, là niềm hạnh phúc vô giá của mẹ. Mỗi giọt nước mắt của con bé là những hiểu lầm, những xung đột, những cãi vã của hai mẹ con. Nhưng nhờ vậy mẹ mới hiểu con bé hơn, mới thương con bé hơn, và thêm yêu con bé hơn. Sợi dây kết nối tình yêu giữa mẹ và con bé cứng hơn kim cương, hay mọi thứ trên đời, ngàn vạn tỉ đồng cũng không thể cắt đứt được đâu.

Cho nên, con rể à, con gái mẹ không phải bán cho con, cũng không phải "gả" cho con, mà là nó cùng con kết hôn, nó cùng con xây dựng một ngôi nhà mang tên "Gia đình". Hai đứa ký vào giấy đăng ký kết hôn chỉ để ràng buộc 2 người phải có trách nhiệm yêu thương lẫn nhau, chứ không phải ký hợp "lao động" hay giấy "từ bỏ người thân".

Con bé dù đã "thành con nhà người khác, sống ở nhà người khác" nhưng nó vẫn là con gái của mẹ, tình mẫu tử giữa mẹ và con bé là vĩnh cửu, không ai, không thế lực nào có thể chia lìa. Vậy nên khi con bé mệt mỏi, con bé cô đơn, con bé nhớ nhà hãy để con bé được trở về bên mẹ, để mẹ ôm con bé vào lòng, ru con bé ngủ như ngày xưa ấy!

Con rể à, mẹ muốn con hứa với mẹ, "Hãy đối xử với con bé như một người chồng, một người đàn ông đối xử với người mình yêu, chứ không phải đối xử với nó như người giúp việc." Con có chuyện buồn, con bé cũng có những chuyện khiến mình không vui.

Con mệt mỏi vì công việc, con bé cũng vì việc nhà việc cửa mà mệt mỏi, vậy nên hãy quan tâm con bé như quan tâm chính bản thân con. Con hỏi mẹ muốn sính lễ là gì ư? Mẹ chẳng cần bạc vàng nhà con, mẹ chỉ cần con “Một lòng một dạ, yêu con gái mẹ như yêu bản thân con, luôn thông cảm và thấu hiểu cho vợ con".

Cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa ông bầu Quang Huy và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Trên trang Facebook cá nhân, cả hai cũng thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc bên con.

Có thể bạn quan tâm