^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Thực hiện 4 động tác - 30 giây mỗi ngày để trở thành người hạnh phúc

Theo Phương Phan - Infonet.vn | 26/12/16 13:26
Dưới đây là 4 động tác đơn giản mà bạn chỉ cần thực hiện trong 30s để cảm thấy hạnh phúc.

Lần đầu sử dụng kỹ thuật này, Pose tin chắc bạn sẽ cảm thấy một chút khó khăn để mường tượng ra những hình ảnh tích cực. Dù bạn có đang ở bất cứ đâu, văn phòng, lớp học hay quán cà phê đông đúc, chỉ cần bạn hít thở sâu, tưởng tượng một bãi biển với cát lấp lánh ắng vàng hay những đốm sáng của đom đóm trong khu rừng thì bỗng dưng bạn sẽ thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. 

Bước 1: Stop! Dừng lại mọi thứ 

Hãy gác lại bộn bề công việc, email, tin nhắn, hãy đặt chiếc smartphone xuống 30s thôi để được dành thời gian cho bản thân mình. Đây chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất bạn có thể có được trong ngày - 30s không phải lắng nghe ai nói, không phải cười chào xã giao, không phải chìm đắm trong số liệu, chứng từ ... 

Bước 2: Breathe ! Hít thở 

Lấy hơi thật sâu và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi trong vòng 30s. Giữ đôi mắt luôn nhắm chặt và nhẹ nhàng hít thở sâu. 

Bước 3: Imagine ! Tưởng tượng ra nơi mà bạn muốn đến 

Bạn đang ao ước đạt được những điều gì hoặc đơn giản bạn muốn đặt chân đến vùng đất nào? Hãy tưởng tượng và "tự mãn" với bản thân rằng mình đang trở thành con người như thế, đang ở nơi ấy cùng với những người mình yêu thương. Chẳng ai "đánh thuế" ước mơ hết cả mà! 

Bước 4: Stop worrrying ! Đừng lo lắng điều gì cả 

Khi bạn luôn lo lắng điều gì đó thì bạn đang cầm ô đứng dưới trời nắng đợi trời mưa. Điều đó thật phí phạm thời gian và tinh thần đúng không? Gác hết mọi âu lo, muộn phiền, nghĩ về những điều tốt đẹp nhất và luôn tin rằng tất cả mọi chuyện đều sẽ ổn thôi mà. 

Có thể bạn quan tâm