^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Chùm ảnh: Cuộc sống bấp bênh trong những khu ổ chuột tại Mỹ

Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/16 10:35
Đằng sau những con số GDP khổng lồ hay sự giàu có của nước Mỹ mà người ta vẫn luôn tôn sùng, những người vô gia cư trong các khu ổ chuột vẫn đang chật vật sống từng này

Khu trại mới tại Denver tại New Orleans. Denver trở nên vô gia cư sau khi chính quyền mở cuộc truy quét khu vực ông từng sinh sống và ném đồ đạc của ông ra ngoài. Cuối cùng, người đàn ông này phải ở tạm trong căn lều rách kia. Còn người đàn ông trong tấm hình phải là Scott - "thị trưởng" của một khu ổ chuột nhỏ

Những người vô gia cư tại đại lộ St Charles, New Orleans: Cuộc sống của những gia đình vô gia cư (bên trái) đầy những trái ngang khi họ cần sự giúp đỡ nhưng cũng sợ bị tước đoạt quyền nuôi dạy con cái từ bảo trợ xã hội. Với Freedie và Olima (phải), họ làm việc cạnh khu trại mình đang ở vừa được cung cấp điện, nước cũng như trả một mức lương cơ bản.

Căn lều của Centano, một tội phạm tấn công tình dục sống tại Miami, Florida. Hiện tại, người đàn ông này đang dựng lều dưới cầu Causeway. Trước đây, những người tị nạn hay dựng các căn nhà bằng gỗ. Tuy nhiên sau đó, họ chuyển sang các căn lều như thế này cho tiện dụng, dễ di chuyển.

Bernard Duggins ghi lại những sự kiện đáng nhớ trong sự nghiệp thể thao của mình trên bức tường căn lều của mình tại khu vực dành cho các tội phạm tình dục cầu Julia Tuttle.

Căn nhà bằng gỗ của Roberto tại Miami, Florida. Anh và các tội phạm tình dục bị giam giữ khác tại nam Florida làm công việc bạn ngày và bị quản thúc để đảm bảo họ sẽ về khu trại mỗi đêm.

Carol sống trong một chiếc ô tô với chú chó Molly của mình. Bà lái xe tới New Orleans từ Iowa với hy vọng một mùa đông ấm áp hơn. Trong xe đầy những đồ đạ của bà và thậm chí còn không có chỗ nào để ngủ.

Những người dân cắm trại dưới chân các cây cầu vượt vì thế chính quyền đã dựng rào và chặn các phương tiện có thể lại gần. Những người bị đuổi phải di rời ra ngoài khu vực bị truy quét gần đây và tìm chỗ ở mới.

Lee mang 2 dòng máu Việt - Mỹ và được chính phủ Mỹ mang về sau chiến tranh Việt Nam. Ông luôn cho rằng việc mình vô gia cư như bây giờ là do bị cả 2 quốc gia chối bỏ. Lee nói rằng ông chẳng thấy mình hợp ở bất cứ đâu.

Sự sống của những người vô gia cư đôi khi phụ thuộc vào việc mọi người có biết tới sự tồn tại của họ hay không. Nhiều khi, họ có thể sống sót nếu sống tại một nơi mà không một ai biết tới và tránh sự dòm ngó của chính quyền.

Eddy sống trong khu vực nhà ổ chuột dành cho những tù nhân từng phạm tội tại Miami, Florida. Anh sống trong một căn nhà gỗ nhỏ với 3 phòng và 1 toilet/ phòng tắm.

Nếu các khu trại không rời đi trước khi chính quyền càn quét, họ sẽ bị mất hết đồ đạc.

Thành phố New Orleans ban lệnh cấm tất cả các khu trại tại các khu vực công cộng. Cô gái trẻ Kiki (trái) đã gỡ bỏ lều của mình, nằm trên tấm đệm và chờ cảnh sát tới để cưỡng chế trong cuộc truy quét tiếp theo.

Tại các khu ổ chuột, số lượng người nghiện ma túy, đặc biệt là thanh thiếu niên cũng rất cao. Ban đầu, mọi người thường sử dụng các loại thuốc kê đơn giảm đau nhưng khi nguồn cung bị cắt, họ chuyển qua sử dụng ma túy.

Hai người đàn ông vô gia cư sống tại New Orleans, Louisiana.

Có thể bạn quan tâm