^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Nhân chứng vụ tấn công khủng bố ở Berlin : "Máu và thi thể ở khắp nơi"

Theo Trí Thức Trẻ | 20/12/16 09:28
Một nhân chứng người Anh đã miêu tả lại khung cảnh chiếc xe tải lao vào đám đông trong khu chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức, khiến 12 người chết và 48 người khác bị thương.

Emma Rushton, đến từ Rugby, Warwickshire, Anh nhớ lại, vào khoảng 20h30' (giờ địa phương), khi cô và bạn bè đang đứng ở Quảng trường Breitscheidplatz, phía Tây của trung tâm thủ đô Berlin thì thấy chiếc xe tải lao rất nhanh vào các sạp hàng trong chợ Giáng sinh.

Chiếc xe hung thần đã kéo sập nhiều cột đèn, đâm vào đám đông và chỉ dừng lại khi đến bên ngoài nhà thờ Kaiser Wilhelm. 

Trao đổi với Sky News, cô cho biết: "Chúng tôi chỉ cách nơi xảy ra vụ việc khoảng hơn 2m và đã tận mắt chứng kiến mọi thứ. Ơn trời vì chúng tôi đã không rời khỏi khu chợ Giáng sinh sớm hơn chỉ 2 phút. Tôi vô cùng hoảng sợ, mọi thứ diễn ra quá nhanh." 

Được biết, đây là lần đầu tiên Emma đi nghỉ lễ ở Berlin. Cô cùng bạn bè đến chợ Giáng sinh từ buổi trưa. Họ đã đi tham quan một vòng rồi ngồi thưởng thức rượu và một số món ăn khác.

Khi một người bạn đề nghị rời đi, Emma gặp khó khăn trong lúc đứng lên nên đã bảo mọi người chờ cô 2 phút. Và đó cũng chính là lúc họ nghe thấy một tiếng nổ lớn, đồng thời nhìn thấy các cột đèn Giáng sinh ngay bên cạnh mình sập xuống.

Emma nghe thấy tiếng la hét chói tai của mọi người xung quanh. Khung cảnh lúc đó chìm trong bóng tối rất đáng sợ. Mặc dù quầy rượu nơi Emma và các bạn ngồi bị sập hoàn toàn, nhưng họ đã may mắn thoát chết.

Trong khi đó, các nhân chứng cho biết tại hiện trường, máu và thi thể ở khắp nơi. Rất nhiều nạn nhân bị thương nằm rạp dưới đất, tạo ra khung cảnh vô cùng đáng sợ.

Emma thông báo bình an trên mạng xã hội.

Hiện trường vụ khủng bố đẫm máu khiến 12 người chết và 48 người khác bị thương.

Có thể bạn quan tâm