^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Bác chủ nhà trọ tặng 100 ngàn đồng cho sinh viên nữ nhân ngày 20/10

Mai Phương | 18/10/16 15:50
Nhân dịp 20/10, bác chủ trọ vui tính ở Nghệ An đã gửi tặng cho các bạn gái 100.000 đồng để mua kẹo kèm theo lời nhắn "mong các cháu khỏe mạnh, hạnh phúc".

Câu chuyện về "chủ nhà trọ dễ thương nhất quả đất" này được bạn nữ có tên Nguyễn Thị Lương (hiện là sinh viên năm nhất Trường CĐ Sư phạm Nghệ An) chia sẻ về bác chủ nhà trọ mình đang thuê ở phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) đăng tải lên trang cá nhân mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, đặc biệt là các bạn sinh viên đang thuê trọ.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện về món quà của bác chủ trọ đã khiến nhiều bạn tỏ ra thích thú và mong muốn cũng có một người chủ nhà tốt bụng và đáng yêu như vậy.

Nội dung lá thư bác chủ trọ gửi đến các sinh viên thuê trọ như sau:

Các cháu thân mến!

Sắp đến ngày 20/10 rồi. Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, bác Thanh gửi đến các cháu ở khu nhà trọ của 2 bác lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Bác mong các cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, phấn đấu học tập, công tác thật tốt xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu và cháu ngoan Bác Hồ kính yêu! Bác gửi các cháu một món quà nhỏ để các cháu mua kẹo nhớ đến ngày 20/10.

Một phần quan trọng nữa là, bác mong các cháu nhớ mua ổ khóa để khóa xe máy đảm bảo an toàn, ra vào phải tự khóa cổng. Xe máy là tài sản lớn mong các cháu đừng quá cẩu thả. Bác cháu ta cùng cố gắng xây dựng khu nhà trọ văn minh - vệ sinh và an toàn.

Bắt tay các cháu!

Quà tặng 100.000 đồng cùng lời chúc hóm hỉnh dành cho sinh viên nữ nhân ngày 20.10 của bác chủ nhà trọ ở Nghệ An được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều.

Liên hệ với Lương, em cho biết, em cùng với rất nhiều bạn gái ở khu trọ vô cùng thích thú khi nhận được món quà đặc biệt 100.000 đồng kèm theo lời chúc hóm hỉnh từ bác chủ nhà Trần Quang Thanh. Theo đó, mỗi phòng nữ đều được vợ chồng bác Thanh gửi tặng 100 nghìn đồng mua kẹo cùng với bức thư chúc mừng hóm hỉnh nhân ngày 20/10.

Lương tâm sự: “Mình đã sống ở đây được khoảng 2 tháng và rất thích thú trước cách đối xử của bác chủ nhà với các bạn trong xóm trọ.

Là những sinh viên đi thuê trọ xa nhà, nhận được những món quà như vậy từ chủ trọ, chúng em cảm thấy vô cùng vui và ấm lòng hơn. Kể cả không có món quà này, chúng em cũng đã cảm nhận được bác là một người chủ trọ tốt, bởi ngày thường mỗi khi gặp bác vẫn luôn hỏi han từng đứa về học hành, gia đình”.

Có thể bạn quan tâm