^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Có gì trong clip này mà nhiều người xem xong bị "sốc nặng" đến thế?

Diệp Anh | 13/09/16 23:58
Một đoạn clip đang được cư dân mạng truyền tay nhau trên Facebook đang khiến nhiều người không khỏi choáng váng, giận dữ và cảm thấy… bất lực.

Đoạn clip vừa được trang báo điện tử Shanghaiist đăng tải trên trang Facebook của họ hôm 12/9.

Toàn bộ cảnh tượng được ghi lại khiến bất cứ ai xem cũng không khỏi rùng mình, ngán ngẩm: Những con ngan, vịt còn dính đầy lông được nhét thẳng vào một chiếc máy xay thô sơ.

Và hãy nhìn xem sản phẩm "đầu ra" được xử lý như thế nào. Toàn bộ số thịt đã được xay nhỏ rơi thẳng xuống mặt đất nơi chỉ được lót bởi duy nhất một chiếc bao tải.

Clip chế biến thịt gia cầm.

Qua đoạn hội thoại của nhân vật trong clip, có thể khẳng định sự việc được ghi lại ở Trung Quốc.

Nhiều người hẳn sẽ thắc mắc liệu người ta sẽ làm gì với số thịt xay nói trên? Con người sẽ biến nó thành thực phẩm trên bàn ăn hay đó chỉ là cách chế biến thức ăn cho gia súc?

Có người cho rằng, nó được dùng để làm thức ăn cho động vật mà thôi nhưng cũng có người thì cho rằng, gia súc khó có thể có "vinh dự" được ăn "ngon" đến thế.

Và trong bối cảnh những bê bối thực phẩm bẩn đang ồ ạt xuất hiện như hiện nay, clip này ngay lập tức khiến người ta rùng mình nghĩ đến khả năng số thịt kia, bằng cách nào đó sẽ được dùng để chế biến… đồ ăn cho con người.

Không chỉ ghê rợn khi thấy những con vật còn nguyên lông lá, cư dân mạng còn nghi ngờ những con gia cầm kia đều chết vì dịch bệnh chứ không phải là những con gia cầm tươi sống, được cắt tiết rồi mới cho vào xay.

Rùng mình với kịch bản sau clip chế biến thịt gia cầm ghê rợn - Ảnh 2.

Ảnh cắt ra từ clip.

Và nếu như vậy thì đây chính là một trong những cách "bẩn" để tiêu thụ những thực phẩm kém chất lượng. Một khi được "phù phép" thành thành phẩm và được phục vụ trên bàn ăn, không biết có bao nhiêu người vô tình trở thành nạn nhân của những kẻ hám lợi bất nhân.

Từ đoạn clip có thể đoán, tại hiện trường có thể có thêm vài chiếc máy xay như thế nữa và nếu như vậy thì quy mô sản xuất "thịt ngan, vịt xay" này không nhỏ chút nào một khi những chiếc máy hoạt động cả ngày.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không ít người bày tỏ thái độ tức giận, lo ngại trước thực tế đáng sợ này.

"Hồi tôi ở Trung Quốc, tôi chưa bao giờ nếm một miếng thịt và đây là một trong những lý do chính", một người có nickname Serena Smaoui chia sẻ.

Trong khi đó, một người khác thì thở phào nhẹ nhõm khi xem clip này: "May mà tôi là người ăn chay và tôi nghĩ là tôi an toàn trước những bê bối như thế này."

Còn người có nickname Mike Hotten thì tỏ ra cực đoan hơn: "Tôi đã luôn nghĩ đến việc đến Trung Quốc vào tháng 11 nhưng bây giờ thì tôi không muốn đi nữa…"

Thậm chí, rất đông ý kiến đều cho rằng, sự việc này sẽ không chỉ giới hạn ở các loài gia cầm như ngan vịt mà gà, bò chết… tất nhiên cũng sẽ được đem đi xay để đưa đi tiêu thụ.

Dù cảnh tượng này được xác định là xảy ra ở Trung Quốc nhưng không có gì đảm bảo cách "phù phép" thực phẩm bẩn tương tự như thế này lại không xảy ra ở Việt Nam.

Trên thực tế, một vấn đề nhức nhối vẫn đang tồn tại trong xã hội, đó là không biết đến bao giờ, con người mới thực sự thoát khỏi sự bủa vây đáng sợ thực phẩm bẩn vốn đang khiến cả thế giới quan ngại, đặc biệt là ở những nước đang phát triển trong đó có nước ta.

Có thể bạn quan tâm