^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Đảng của Hun Sen phủ nhận nhắn tin đe dọa người biểu tình

Hải Võ | 10/10/16 19:10
Báo Campuchia The Phnom Penh Post đưa tin, đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập cáo buộc ông Hun Sen gửi 2 thông điệp đe dọa trực tiếp đến Phó chủ tịch CNRP Kem Sokha.

Người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền Sok Eysan và quan chức chính phủ Eang Sophalleth, nói rằng họ không biết gì về vụ "tin nhắn đe dọa" kể trên và từ chối bình luận.

Các tin nhắn mà CNRP tố cáo là của Hun Sen được cho là gửi qua phần mềm WhatsApp hồi tuần trước khi tướng Hun Manet, người đứng đầu bộ phận phụ trách chống khủng bố của Bộ quốc phòng Campuchia và là con trai cả của Thủ tướng, cùng một chỉ huy cấp phó của Lực lượng cảnh vệ, chuẩn bị gặp gỡ những người ủng hộ ở Melbourne, Australia.

BáoThe Phnom Penh Post (Campuchia) dẫn thông tin của CNRP cáo buộc, tin nhắn đầu tiên đe dọa "tắm máu" các cuộc biểu tình tổ chức bởi cộng đồng người Campuchia tại Australia hôm thứ Sáu (7/10).

Trong tin nhắn thứ hai, các thành viên đối lập nói ông Hun Sen cảnh cáo về việc CNRP thanh minh rằng họ không liên quan đến vụ biểu tình ở Melbourne. Ông Hun Sen được cho là đã dẫn thông tin có được từ một nhà hoạt động ở Melbourne và người phát ngôn CNRP Yim Sovann.

Phát biểu hôm 9/10, ông Sovann từ chối đưa ra phản ứng với lời nhắn trên, nhưng ông thừa nhận đã nhận được các tin nhắn điện thoại và email từ người ủng hộ ở Australia hỏi về lập trường của CNRP đối với cuộc biểu tình Melbourne.

Sovann nói rằng ông đã gọi cho một nhà hoạt động để nói về lập trường của CNRP rằng đảng này "không có liên quan".

Có thể bạn quan tâm