^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 17/01/2017

"Hoàng tử xiếc" Việt lập kỷ lục Guinness giữ thăng bằng trên đầu

Quỳnh Chi | 23/12/16 15:29
Hai anh em họ Giang đã phá kỷ lục này do 2 người Trung Quốc xác lập trước đó để ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Mới đây, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp ghi vào sách kỷ lục Guinness với thành tích vừa giữ thăng bằng trên đầu trong lúc leo lên 90 bậc thang của nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây. Đặc biệt, 2 anh em họ Giang đã phá kỷ lục này do 2 người Trung Quốc đang giữ với 60s đi hết 26 bậc.

Sinh trưởng trong một gia đình đam mê nghiệp xiếc, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp lớn lên với những ngày khổ luyện miệt mài, của nước mắt và cả không ít phen thập tử nhất sinh.

Giang Quốc Cơ sinh năm 1984, là nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Anh cùng với em trai là Giang Quốc Nghiệp nổi tiếng là cặp đôi “hoàng tử xiếc” của Việt Nam, liên tục gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi quốc tế. Họ thường xuyên biểu diễn ở châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Trong sự nghiệp hoạt động với bộ môn nghệ thuật xiếc của mình, Giang Quốc Cơ cùng với em trai mình là Giang Quốc Nghiệp đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Tiết mục “Sức mạnh đôi tay” đã hai lần mang về cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chiếc HCV tại Liên hoan Xiếc Việt Nam (năm 2009 và 2010). 

Từ đây tiết mục này đã cùng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vươn ra thế giới với vai trò là đại diện ưu tú của Xiếc Việt Nam. Chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 năm 2012 và 2013 họ đã mang về cho Việt Nam không dưới 10 huy chương vàng, huy chương bạc và nhiều giải thưởng uy tín khác tại đấu trường Quốc tế. 

Với những thành tích này, Quốc Cơ đã được phong tặng danh hiệu NSƯT khi mới 28 tuổi, Cơ - Nghiệp trở thành Công dân trẻ tiêu biểu của Tp. Hồ Chí Minh năm 2012, còn Quốc Nghiệp đã được nhận danh hiệu NSƯT vào năm 2015 vừa qua, phá kỉ lục của người anh em để trở thành NSƯT trẻ nhất Việt Nam hiện nay.


Có thể bạn quan tâm