^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Giêng - 21/01/2017

Hỗn chiến trên tàu, đàn ông đàn bà vứt hết thể diện lao vào ẩu đả

Diệp Anh | 05/10/16 15:47
Cảnh tượng hỗn loạn được ghi lại trên một chuyến tàu khiến người xem không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Chuyện chẳng có gì lớn, chỉ vì vài chỗ ngồi.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, đoạn clip ghi lại cảnh hỗn chiến trên tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng không khỏi thảng thốt, ngán ngẩm.

Theo trang báo điện tử YiWang (Trung Quốc), sự việc xảy ra trên tuyến tàu số 4. Từ đoạn clip, có thể thấy một nhóm hơn 10 người gồm cả nam và nữ đang lao vào nhau, trong đó có một phụ nữ bị giật mạnh tóc, tiếng chửi rủa lẫn nhau ầm ĩ cả toa tàu.

Clip hỗn chiến trên tàu chỉ để tranh chỗ ngồi.

Trong đoạn clip kéo dài khoảng 3 phút, khách hàng xung quanh không một ai dám tiến lại gần nhóm người đang hung hăng "xử lý" lẫn nhau.

Một người họ Trương cho hay, sự việc xảy ra vào tầm gần 7h tối 3/10. Hai nhóm người đã thượng cẳng tay, hạ cẳng chân suốt từ trạm Giác Môn Tây đến trạm Tây Hồng Môn.

Hai nhóm này một bên có 4 người, một bên có 6 người, có vẻ như đến từ hai địa phương khác nhau, vì tranh chấp chỗ ngồi trên tàu nên mới dẫn đến ẩu đả.

Về sau, cả 10 người đã bị nhân viên an ninh trên tàu áp giải ra khỏi tàu điện ngầm tại trạm Tây Hồng Môn.

Hỗn chiến trên tàu, đàn ông đàn bà vứt hết thể diện lao vào ẩu đả - Ảnh 2.

Ảnh cắt ra từ clip.

Đoạn clip đã không thể lọt qua những con mắt "cú vọ" tham gia mạng xã hội Facebook, và tất nhiên, cảnh tượng này khiến người ta không thể xem và ngay lập tức bỏ qua.

"Mỉa mai thay, chỗ ngồi vẫn còn trống kia tại sao lại phải tranh giành đến mức đánh nhau", một người có nickname Alex Greenberg Kinda bình luận.

Một người khác thì hài hước hơn, ví chuyến tàu này là "Train to Busan" (chuyến tàu sinh tử) – một bộ phim điện ảnh của Hàn Quốc nơi những xác sống cắn xé, cùng giết lẫn nhau.

Tuy nhiên, phần lớn các ý kiến đều tỏ ra thất vọng vì cách hành xử thiếu chuẩn mực của đám đông 10 người nói trên.

Vậy nhưng cũng có người bao biện, rằng cuộc hỗn chiến nói trên thực ra chẳng có gì phải bàn vì "nếu nó xảy ra ở Mỹ, hẳn đã có nổ súng và có người chết... Ở đây, ít nhất là không có ai bị thương".

Nhưng dù ai có nói như thế nào đi nữa, hình ảnh trực quan mà dư luận chứng kiến cũng chỉ cho thấy sự hỗn loạn, mất trật tự, vô phép tắc mà đám người trên đã gây ra.

Họ không chỉ làm ồn ào, ảnh hưởng đến những người không liên quan khác mà đang hủy hoại nét văn hóa chung trên những tuyến tàu công cộng mà Trung Quốc đang cố gắng gây dựng.

Có thể bạn quan tâm