^ Back to Top
Thứ Sáu, Tháng Giêng - 20/01/2017

Khinh hạm số một Đông Nam Á liệu có về với Hải quân Việt Nam?

Việt Hùng | 07/09/16 13:30
Việc Hải quân Pháp tuyên bố sẽ điều khinh hạm La Fayette tới biển Đông được đánh giá còn nhằm mục đích giới thiệu tính năng của lớp tàu này tới những quốc gia quan tâm.

Chi tiết đáng chú ý là La Fayette từng được nhắc tới như một ứng viên sáng giá cho vị trí tàu hộ vệ tên lửa cỡ 3.000 tấn dành cho Hải quân Việt Nam. Nếu chúng ta thấy phù hợp và lựa chọn lớp chiến hạm này thì gần như chắc chắn cấu hình cơ bản sẽ được sửa đổi, tương tự như điều các quốc gia khác đã làm.

Trong trường hợp đó, Việt Nam có thể tham khảo các biến thể La Fayette như Kang Ding của Đài Loan, Al Riyadh của Saudi Arabia, nhưng có lẽ phương án tối ưu nên là Formidable - khinh hạm tàng hình tối tân nhất Đông Nam Á đang phục vụ trong biên chế Hải quân Singapore, đây cũng là phiên bản mạnh nhất trong gia đình La Fayette.

Khả năng Hải quân Việt Nam đặt mua khinh hạm dựa trên cấu hình Formidable vào thời điểm sau năm 2020 hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi trước chuyến thăm của Tổng thống Francois Hollande, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean Noel Poirier cho biết: Pháp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thiết bị quân sự của Việt Nam.

Khinh hạm số một Đông Nam Á liệu có về với Hải quân Việt Nam? - Ảnh 1.

Có thể bạn quan tâm