^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Kinh hoàng video loại bỏ khối u nằm trên cánh tay một người phụ nữ

B.H | 10/11/16 18:29
Dù chỉ mới đăng tải lên Youtube có 3 ngày, video loại bỏ u lipoma ra khỏi cánh tay một phụ nữ, vốn không dành cho người yếu tim này đã thu hút gần 600.000 lượt xem.

Một người phụ nữ giấu tên đã đến phòng khám của tiến sĩ Sandra Lee, "bác sĩ nặn mụn", là một bác sĩ da liễu nổi tiếng ở California, Mỹ để loại bỏ một khối u khổng lồ nằm trên cánh tay.

Tiến sĩ Lee bắt đầu tiến hành các bước tiểu phẫu theo đúng quy trình. Sau khi rạch một đường thẳng trên khối u, cô đã phải thốt lên khi thấy u lipoma - một khối u lành tính của các mô mỡ với kích thước lớn và có màu vàng mỡ gà.

Kinh hoàng video loại bỏ khối u nằm trên cánh tay một người phụ nữ - Ảnh 1.

Không còn cách nào khác, vị bác sĩ này phải thọc ngón tay sâu vào phía trong khối u, lấy hết sức để kéo "cục mỡ" vàng óng ra khỏi tay bệnh nhân. Sau 20 phút "giằng co", tiến sĩ Lee đã giành chiến thắng.

Khi khối u lipoma được lấy ra, cô đã khâu vết thương lại. Đồng thời, bác sĩ Lee cũng giải thích cho bệnh nhân về khối u lành tính này.

Tiến sĩ Lee đang xử lý khối u lipoma ở trên cánh tay một người phụ nữ.

Lipoma là một khối mỡ mềm phát triển dưới da, thường ở vai, cổ, ngực, cánh tay và lưng. Khối u này vô hại, không gây đau cũng như không gây ung thư.

Lipoma có xu hướng phát triển chậm trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Kích thước khối u có thể nhỏ hơn 5 cm nhưng cũng có thể lớn hơn 20 cm.

Một lipoma là khối u mô mềm phổ biến nhất ở người lớn, xảy ra ở 1/1.000 người. Nó có thể phát triển ở những người ở mọi lứa tuổi, thậm chí ở trẻ sơ sinh, nhưng nó thường xuất hiện ở người lớn ở độ tuổi từ 40 và 60.

Tiến sĩ Nisith Sheth, chuyên gia tư vấn da liễu, phát ngôn viên của Hiệp hội Da Anh cho biết: "Nguyên nhân gây bệnh có thể là do di truyền hoặc là một phản ứng với một chấn thương thể chất".

Hầu hết những người bị đều yêu cầu loại bỏ khối u này vì họ cảm thấy khó chịu hoặc mất thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm