^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

Lãnh đạo TQ "gây bão" vì... ngáp dài khi cả nước theo dõi sự kiện trọng đại

Hải Võ | 18/10/16 15:10
7h30 sáng ngày 17/10 (giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Shenzhou-11 đưa 2 phi hành gia Cảnh Hải Bằng và Trần Đông vào vũ trụ.

Bắc Kinh tuyên bố Shenzhou-11 đã được phóng thành công và tung hô đây là sự kiện dấu mốc trong sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp vũ trụ của nước này để sánh ngang với Mỹ và vượt qua Nga.

Vào thời điểm diễn ra sự kiện, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang dự hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS ở Ấn Độ.

Lưu Vân Sơn ngáp dài khi xem Trung Quốc phóng tàu Shenzhou-11 - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ phóng tàu Shenzhou-11 sáng 17/10. (Ảnh: Xinhua)

Đại diện ban lãnh đạo Trung Quốc theo dõi vụ phóng tàu Shenzhou-11 là Thủ tướng Lý Khắc Cường và Bí thư Ban bí thư trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Lưu Vân Sơn.

Trong chương trình truyền hình trực tiếp của kênh truyền hình trung ương CCTV-1, hình ảnh Lưu Vân Sơn liên tục ngáp dài đã bị người xem đài ghi lại và tung lên mạng xã hội Weibo, nhưng đã nhanh chóng bị kiểm duyệt và xóa bỏ.

Với một quốc gia có hệ thống quản lý và kiểm duyệt thông tin, hình ảnh lãnh đạo khắt khe như Trung Quốc, việc để lộ cảnh lãnh đạo "số 4" quốc gia ngáp trên truyền hình khó có thể là "sơ sót". 

Thậm chí có bình luận so sánh, nếu vụ việc xảy ra ở Triều Tiên, ông Lưu rất có thể đã bị trừng phạt nặng, dẫn chứng bằng vụ Bình Nhưỡng hành quyết Bộ trưởng quốc phòng Hyon Yong Chol hồi tháng 4/2015 vì "ngủ gật trong cuộc họp có nhà lãnh đạo Kim Jong Un".

Tuy nhiên, nhà chức trách Trung Quốc không bình luận gì về vụ việc này.

Tại kỳ họp Quốc hội và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua, Lưu Vân Sơn cũng bị lộ hình ảnh "mệt mỏi" trước ống kính khi nghe báo cáo.

Có thể bạn quan tâm