^ Back to Top
Thứ Ba, Tháng Giêng - 24/01/2017

Người đàn ông ho ra "vật thể lạ": Ai xem xong cũng phải thốt lên "thật khủng khiếp"

B.H | 22/11/16 22:33
Sau một ngày đăng tải trên trang Liveleak, video ghi lại cảnh người đàn ông cai thuốc lá ho ra "vật thể lạ" đã thu hút gần 40.000 lượt xem.

Trong đoạn video kéo dài 42 giây, một người đàn ông giấu tên ở California, Mỹ đã tiết lộ ông đã hút thuốc và cần sa trong 8 năm. Và gần đây, ông đã từ bỏ các chất kích thích gây hại này.

Người đàn ông ho ra vật thể lạ: Ai xem xong cũng phải thốt lên thật khủng khiếp - Ảnh 1.

Thế nhưng, vào một ngày, đang ở nhà, ông bị ho liên tục. Và ông rất hoảng sợ khi ho ra chất dịch màu đen và đặc quánh.

Các chuyên gia y tế cho rằng đây chính là nhựa thuốc lá tích tụ lâu năm trong phổi do thói quen hút thuốc trước đây tạo nên.

Khi hút thuốc lá, phổi sẽ được lấp đầy bởi 4.000 hóa chất độc hại. Trong đó, nguy hiểm nhất phải kể đến là nicotine và hắc- ín (nhựa thuốc). Đây cũng chính là tác nhân gây ung thư phổi.

Dù đã cai thuốc nhưng phổi phải mất tối thiểu 10 năm mới đào thải được chất độc này ra ngoài.

"Tôi từng hút cần sa và thuốc lá, ngày nào cũng hút trong suốt 8 năm liền. Kể từ ngày cai thuốc, tôi liên tục ho ra những chất dịch màu đen và xám này. Thật kinh khủng", người đàn ông cho biết.

Sau một ngày đăng tải trên trang Liveleak, một trang web chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay, video ghi lại cảnh người đàn ông ho ra "vật thể lạ" đã thu hút gần 40.000 lượt xem.

Có người bình luận rằng: "Tôi cũng từng trải qua tình trạng này, trông thật khủng khiếp. Nhưng đó là cái giá phải trả. Sau 18 năm cai thuốc, sức khỏe của tôi tốt hơn rất nhiều và không bị ho ra nhựa thuốc nữa".

Video ghi cảnh người đàn ông ho ra "vật thể lạ" sau 8 năm hút thuốc lá.

Đầu tháng này, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện việc mỗi ngày hút một bao thuốc có thể gây ra 150 tổn thương cho tế bào phổi.

Nhựa thuốc tích tụ trong phổi sẽ phá hủy lông mao vốn nằm ở đường hô hấp trên và chống lại sự nhiễm trùng. Các chuyên gia khẳng định khi lớp lông này bị "tê liệt", nhựa thuốc xâm nhập sâu vào trong phổi và gây ra những tổn hại khôn lường.

Tháng 7 vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố báo cáo về đại dịch thuốc lá toàn cầu. Theo đó, thuốc lá đã giết chết 100 triệu người trong thế kỷ 20, và sẽ giết 1 tỷ người trong thế kỷ 21 nếu không có động thái nào được đưa ra.

Riêng ở Việt nam, hiện nay 47% nam giới trưởng thành hút thuốc lá.

* Theo Daily Mail

Có thể bạn quan tâm