^ Back to Top
Thứ Tư, Tháng Giêng - 18/01/2017

Phụ nữ Việt và chuyện "cái da" hại "cái thân"

Luna | 12/10/16 22:28
Để chăm sóc cho làn da của mình, các chị em luôn cố gắng tới hết khả năng bản thân, kể cả theo cách nguy hiểm nhất.

Người xưa có câu "Nhất dáng nhì da", do đó, nếu đã không may mắn có được thể trạng như ý thì chuyện cố giữ nước da làm sao cho nó vừa mắt là chuyện hoàn toàn có thể thông cảm cho các chị em phụ nữ.

Hơn nữa, cái nắng cái nóng của khí hậu Việt Nam thì đúng là quá dễ để khiến cho làn da của ai đó trở nên đen sạm. 

Thế nên, người ta cũng đã quá quen với những kiểu thời trang che nắng của các chị em. Người đơn giản thì cũng là chiếc áo dài chùm đầu, còn người cầu kỳ hơn thì được trang bị kín mít từ đầu đến chân, không để lộ dù chỉ là một mảng da.

Phụ nữ Việt và chuyện cái da hại cái thân - Ảnh 1.

Hình mẫu tiêu biểu của phụ nữ Việt khi đi xe máy trong ngày nắng

Có như vậy mới thấy, chị em phụ nữ Việt đầu tư vào công cuộc giữ gìn làn da của mình tới nhường nào. Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt.

Khi các chị em diện lên những bộ trang phục che nắng chùm kín đầu như vậy, tầm nhìn, khả năng quan sát khi tham gia giao thông sẽ bị hạn chế (hai bên trái phải).

Nói có sách mách có chứng, trên mạng xã hội đã cho đăng tải không ít dẫn chứng về việc, các chị em phụ nữ khi mặc áo chống nắng thường quan sát đường không tốt và thường xuyên gặp phải tai nạn giao thông khi sang đường.

Sang đường không quan sát, người phụ nữ suýt mất mạng

Clip nêu trên là một trong những minh chứng rõ nét về vấn đề này. Rõ ràng, người phụ nữ cũng đã gặp may nên chỉ bị thương nhẹ, nếu không chẳng ai dám chắc điều gì có thể xảy ra.

Thiết nghĩ, phụ nữ khi đi ra đường, có muốn giữ gìn nhan sắc thì cũng nên chọn cho mình một phương thức hợp lý hơn, đừng cố giữ được cái da mà lại hại cái thân.

Nói đến chuyện chăm sóc da và hại đến thân, không thể bỏ qua các chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin, mua kem dưỡng da không rõ nguồn gốc, chất lượng thấp... với mong ước có được nước da trắng muốt, sạch tinh mọi nốt mụn...

Người may mắn, da không có hiện tượng kích ứng với thuốc thì cho rằng đó là sản phẩm tốt, chất lượng, mới dùng mà đã được như ý. Còn người kém may thì... đủ mọi hậu quả khôn lường.

Những câu chuyện như vậy chúng ta cũng đã thấy quá nhiều với những nhân chứng sống đầy đau thương. Không những chẳng thể giúp mình đẹp hơn mà da mặt của họ như vừa đi qua một cuộc tàn phá, tiền mất mà tật mang.

Phụ nữ Việt và chuyện cái da hại cái thân - Ảnh 3.

Tin tưởng mua kem trị mụn trên mạng và bây giờ gương mặt của H.O như này đây

Vậy đấy, con gái Việt ạ! Mong muốn của các bạn là tốt, nhưng dù động cơ có tốt nhưng dùng sai cách thì mọi thứ cũng sẽ hỏng.

Làm đẹp cũng vậy, muốn giữ da mà không để ý tới những tác hại có thể mang tới cho bản thân, tức là các bạn đã quá cẩu thả với chính mình, vì cái trước mắt mà quên đi những tác hại tiềm tàng.

Từ giờ, xin các chị em hãy cứ chống nắng nhưng với một bộ trang phục vừa đủ để có thể đảm bảo quan sát. Hãy cứ dưỡng da, trị mụn những hay tìm đến những sản phẩm chất lượng. Đừng vì cái đẹp ngắn hạn mà đánh mất cả tương lai dài.

Có thể bạn quan tâm