^ Back to Top
Thứ Năm, Tháng Giêng - 19/01/2017

Rùng mình đối diện cặp mắt của sư thầy truy sát trong chùa

Theo Công An Nhân dân | 06/10/16 08:32
Nghi can gây án là người tu hành tên Nguyễn Quang Huy (25 tuổi, pháp danh Thiện Huy) đang bị tạm giữ tại Công an P.Bình Chiểu để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ “Tấn công bằng dao trong chùa, nhiều người thương vong” xảy ra tại chùa Bửu Quang Tự (đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức) vào sáng 5/10 như CAND đã thông tin, hiện cơ quan chức năng vẫn phong tỏa ngôi chùa để tiến hành khám nghiệm hiện trường. 

Nghi can gây án là người tu hành tên Nguyễn Quang Huy (SN 1991, pháp danh Thiện Huy) đang bị tạm giữ tại Công an P.Bình Chiểu để phục vụ điều tra.

Một sư thầy tu tại chùa Bửu Quang Tự thuật lại: “Thiện Huy có vẻ mặt hung hăng, mắt long lên sòng sọc như người lên cơn hoặc sử dụng chất kích thích gì đó. Những người có mặt yêu cầu Thiện Huy bỏ dao xuống nhưng người này không nghe. Khi xông vào ngăn cản thì Thiện Huy quơ dao loạn xạ, làm bị thương thêm nhiều người khác”.

Cái nhìn sát nhân của Thiện Huy.

Một số sư thầy và người làm công quả tại chùa Bửu Quang Tự cho hay, nghi can gây án có pháp danh Thiện Huy đã tu tại chùa từ nhiều năm nay. Tuy nhiên cách đây vài tháng, Thiện Huy có mâu thuẫn cá nhân với người trong chùa, cụ thể là với sư thầy Nguyên Tuệ.

Sau đó Thiện Huy bỏ đi biệt tích; vài ngày sau đó quay trở lại chùa Bửu Quang Tự. Những người trong chùa nhận thấy, khi trở lại chùa Thiện Huy có cách sinh hoạt kín đáo, tính tình lầm lỳ, ít nói.

Tin mới nhất từ cơ quan điều tra cho biết: Công an đang trưng cầu kết quả giám định tâm thần với nghi can Thiện Huy. 

Có thể bạn quan tâm