^ Back to Top
Chủ Nhật, Tháng Giêng - 22/01/2017

U19 Việt Nam thua trận, HLV Hoàng Anh Tuấn "đánh bùn sang ao"

Kim Thiền | 22/09/16 22:14
Mới một ngày trước, HLV Hoàng Anh Tuấn còn dành những lời có cánh cho các học trò, nhưng sau trận thua, lập tức trách nhiệm được đổ vấy cho thầy của các học trò, nhưng là ở... CLB.

Trước trận đấu gặp U19 Australia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu: "U19 Việt Nam hiện tại không có những cá nhân nổi bật như Công Phượng hay Tuấn Anh, nhưng đội bóng của chúng tôi đang là một tập thể đoàn kết. Tinh thần thi đấu, sự đoàn kết trên sân sẽ đem lại kết quả tốt trước U19 Australia".

Cái "kết quả tốt" mà HLV Hoàng Anh Tuấn nói đến đã không bao giờ đến, thay vào đó là trận thua "sấp mặt" đến 2-5 trước các cầu thủ trẻ Australia. Sau trận đấu, phát biểu của HLV này có phần khác khá nhiều so với trước khi bóng lăn.

"Chẳng có gì đáng tiếc về trận đấu này. Đây là trận thua cực kỳ tồi tệ. Tôi chỉ nói rằng phía trước vẫn còn một trận đấu nữa, nhưng nếu U19 Việt Nam vẫn thi đấu như vòng bảng và trận này thì còn nhiều việc phải làm. Tôi có trách nhiệm phải tiếp tục điều chỉnh cho U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam thua trận, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh bùn sang ao - Ảnh 1.

"Trách nhiệm thuộc về các cháu và các CLB"

Chúng tôi phải xem lại tinh thần của các cầu thủ. Tôi nghĩ vấn đề khác biệt rõ nhất với đối thủ là tâm trí của các cầu thủ".

Bên cạnh đó, vấn đề "bất tuân thượng lệnh" cũng được nhà cầm quân này đưa ra: "Nếu các em thực hiện đúng chiến thuật thì tỷ số đã không như vậy. Đây là vấn đề nan giải".

Để chốt lại, HLV Hoàng Anh Tuấn kết luận bằng cách... đổ vấy cho công tác đào tạo của các CLB: "Cần phải nói sâu hơn sự đào tạo cầu thủ của các CLB. Chúng tôi tập trung trong thời gian ngắn, khó có thể thay đổi nếp cầu thủ từ trước tới nay.

Thất bại cần phải nói sâu về chuyên môn. Đó là kỹ thuật, chiến thuật, thể lực, tâm lý. Tất cả các yếu tố này U19 Việt Nam không có, không đủ".

Như vậy, sau một trận đấu, một giải đấu đầy rẫy sự thất vọng đến từ các cầu thủ U19 Việt Nam, đến lượt HLV của các cầu thủ trẻ lại gây thất vọng với sự né tránh trách nhiệm, đổ lỗi cho học trò, cho các CLB. 

Có thể bạn quan tâm