^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Việt Nam đàm phán nước rút mua hàng trăm xe tăng T-90 hiện đại

Tuấn Sơn | 04/10/16 09:00
Theo Sputnik, ông Vladimir Roshupkin - Giám đốc điều hành Uralvagonzavod cho biết hai bên đang tiến hành những cuộc thảo luận cuối cùng về việc Việt Nam mua xe tăng T-90 của Nga.

Theo ông Roshupkin, nhằm hiện đại hóa và tăng cường sức chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng tăng thiết giáp nói riêng, Hà Nội có thể sớm ký hợp đồng đặt mua hàng trăm xe tăng T-90 hiện đại của Nga.

Hiện nay, hai bên đang tiến hành những bước đàm phán cuối cùng để thông nhất về số lượng cũng như giá cả và các điều kiện bảo hành, bảo đảm kỹ thuật, huấn luyện các kíp xe tăng T-90 của Việt Nam.

Việt Nam sẽ tăng cường sức mạnh quân đội bằng xe tăng T-90 của Nga. Hà Nội có thể mua đến hàng trăm xe chiến đấu Nga hiện đại.

Được biết, T-90 và phiên bản mới nhất là T-90MS đã được Việt Nam quan tâm từ khá lâu nhằm thay thế, bổ sung cho các loại xe tăng T-54, T-55 đã cũ sau quá trình 30-40 năm vận hành. Ngoài Việt Nam, còn có khá nhiều nước quan tâm hoặc đã đặt mua dòng xe tăng hiện đại này như Algeria, Azerbaijan, Ấn Độ.

Qua thực chiến ở Syria, xe tăng T-90 đã xuất sắc chứng minh được khả năng chiến đấu cũng như phòng hộ. T-90 đã sống sót ngoạn mục khi bị tên lửa TOW xuất xứ từ Mỹ của lực lượng khủng bố tấn công.

Có thể bạn quan tâm