^ Back to Top
Thứ Hai, Tháng Giêng - 23/01/2017

Vụ tài xế xe tải cứu 30 người: Hoài nghi về cái gọi là sự thật!

Luna | 10/09/16 15:51
“Nói đúng hơn, chiếc xe tải đã cứu chúng tôi chứ không phải là người tài xế xe cứu tụi tôi” - anh Nguyễn Thanh Phong chủ chiếc xe khách lên tiếng.

Kỳ tích trên đèo Bảo Lộc - Lâm Đồng, trong vụ xe tải cứu 30 người trên xe khách mất phanh đã đi qua được vài ngày, nhưng dư âm của nó vẫn còn vương vấn cho tới tận hôm nay.

Trước đó, các kênh thông tin, người dân vẫn chỉ mải miết xoay quanh người tài xế Phan Văn Bắc đã xuất hiện "như một vị thần" cứu chiếc xe khách thoát khỏi cảnh xấu số.

Kỳ tích đó của anh Bắc còn được tô điểm hơn gấp nhiều lần khi chàng tài xế trẻ trả lời báo giới: "Khi thấy hành khách nhoài người ra cửa kính xe la hét, xe chao đảo liên tục lại bấm đèn báo nguy hiểm thì tôi biết có chuyện.

Đáng lẽ tôi phải thắng lại thì tôi lại tìm cách vượt lên trước rồi lại tìm cách để xe khách giảm tốc độ. Tôi mất hồn khi nghe tiếng hai xe va chạm, nhưng cố dìu cho xe khách dừng lại".

Nhưng khi nghe những lời chia sẻ của anh Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1969) - chủ xe khách, cũng là người trực tiếp ngồi chỉ đạo tài xế khi xe mất phanh, người xem lại được tiếp cận với một vấn đề hoàn toàn khác.

Lời kể của Nguyễn Thanh Phong khi diễn ra sự việc

Ngay sau khi đối chiếu những câu trả lời của tài xế Phan Văn Bắc cũng như chủ xe Nguyễn Thanh Phong, nhiều dân mạng cũng đã lần mò ra được một số điểm mâu thuẫn.

"Xe đã mất phanh, thả trôi trên đường đèo lên tới 70-80km/h, đường lại quanh co, lòng đường hẹp có phải như đường cao tốc đâu mà bảo vượt lên là vượt được! Riêng chuyện này đã thấy khó tin.

Thêm nữa, xe này là xe có máy lạnh, do đó cửa kính sẽ đóng chặt, để "nhoài người ra cửa kính" chỉ có một cách là đập cửa. Trong khi kính xe còn nguyên thế kia không rõ anh Bắc đã nhìn thấy ai nhoài ra?" - ý kiến của người dùng Q.T

Vụ tài xế xe tải cứu 30 người: Hoài nghi về cái gọi là sự thật! - Ảnh 2.

Cửa kính trên xe vẫn còn nguyên vẹn

Về phía đoạn chia sẻ của chủ xe Nguyễn Thanh Phong, nhiều người cũng tỏ ra thắc mắc về trình độ lái xe của tài xế Phan Duy Toàn khi anh có thể xử lý điêu luyện đến mức vượt qua được 3 xe du lịch đi cùng chiều trên đường đèo với vận tốc cao như vậy.

"Đường đèo quanh co như vậy, xe lại không phanh, quả thực là tôi phải bái phục bác tài khi có thể lách được qua 3 xe du lịch mà vẫn ôm cua được, theo lời kể thì lúc này sẽ đã đạt tới vận tốc trên 70km/h.

Vậy có hai giả thuyết được đặt ra, một là bác tài quá giỏi đến không tưởng mới có thể xử lý được như vậy, hai là có chút gì đó sai sai ở đây" - thắc mắc của người dùng Đ.G.

Vụ tài xế xe tải cứu 30 người: Hoài nghi về cái gọi là sự thật! - Ảnh 3.

Đoạn đường quanh co với nhiều khúc cua trên đèo Bảo Lộc

Còn theo một ý kiến khác từ dân mạng, tài xế Phan Văn Bắc đã có một số hành vi khiến nhiều người bức xúc, cho dù chính anh và chiếc xe tải đã dìu hơn 30 người từ chỗ chết trở về.

Vụ tài xế xe tải cứu 30 người: Hoài nghi về cái gọi là sự thật! - Ảnh 4.

Đoạn chia sẻ của một người dùng nói về sự việc

Qua đoạn chia sẻ này có thể thấy, người dùng T.T đã cho rằng 2 tài xế xe tải gần như không hề tham gia vào công cuộc giải cứu người trên xe khách sau khi đã an toàn, thay vào đó là thái độ dửng dưng.

Điều này cũng khá trùng khớp với chia sẻ của chủ xe Nguyễn Thanh Phong về câu chuyện khi 2 xe đã an toàn: "Suốt 10 phút kẹt bên trong tôi chỉ biết ngồi khóc vì chân mình chảy máu.

Tôi có thấy tài xế Bắc thản nhiên đứng gọi điện thoại chủ xe và công an đến giải quyết và có ý định giữ nguyên hiện trường.

Đến khi hành khách la lớn xe bốc khói, người dân xung quanh chạy đến tài xế Bắc mới lên xe tải cho chạy tới vài mét để giải thoát tôi trong đống đổ nát".

"Tại hiện trường tài xế Bắc và chủ xe còn chủ động yêu cầu chúng tôi bồi thường số tiền 60-80 triệu đồng kèm theo đó là một khoảng nhỏ ảnh hưởng đến việc nghỉ làm, giao hàng chậm trễ.

Tôi xin nói tóm gọi lại một câu, tài xế xe tải hoàn toàn không có chủ động cứu chúng tôi như anh đang chia sẻ với dư luận. Nói đúng hơn, chiếc xe tải đã cứu chúng tôi chứ không phải là người tài xế xe cứu tụi tôi".

Có thể bạn quan tâm