^ Back to Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai - 10/12/2016

Bức tranh của con - phim ngắn "cướp" nước mắt của hàng ngàn người xem

CTV | 21/10/16 08:04
Ngày 17/10 vừa qua, đông đảo khán giả đã tham gia buổi công chiếu Bức tranh của con của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ- một bộ phim đem lại vô vàn cảm xúc cho người xem.

Cũng với chủ đề gia đình, rất nhiều nhà làm phim đã lấy cảm hứng để làm nên những bộ phim đặc sắc, đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Vũ cũng không ngoại lệ. Anh mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khán giả cười vì hạnh phúc, nhưng đôi lúc cũng rơi nước mắt trước hoàn cảnh, số phận khác nhau xuyên suốt bộ phim ... Bức tranh của con- bộ phim đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả trong buổi công chiếu.

Xuyên suốt bộ phim, chính những suy nghĩ, tư tưởng thầm kín nhất của một đứa trẻ dẫn dắt người xem đến với những tình huống mà chúng ta thấy hàng ngày trong cuộc sống đời thường. Một trong hình ảnh đáng nhớ nhất trong phim có lẽ là hình ảnh một bức tranh - những hình vẽ nguệch ngoạc nhưng chứa đựng ước mơ giản đơn, niềm khao khát cháy bỏng của trẻ nhỏ về cuộc sống.

Bức tranh của con.
Bức tranh của con.
 
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ cũng cho biết, chính vì những câu chuyện nội dung gần gũi, chân thật đã đưa bộ phim đến gần khán giả, đặc biệt là những ai đã có gia đình, rằng giữa cuộc sống bộn bề đầy lo nghĩ, mỗi người trong chúng ta cần giảm nhịp sống chậm lại để dành thời gian quan tâm đến hạnh phúc thực sự - là gia đình, con cái.

Đỉnh điểm của “Bức tranh của con” là những tiếng khóc lặng lẽ của trẻ thơ gây đau đớn sâu sắc hơn nhiều cơn thịnh nộ của người trưởng thành. Vì nó kìm nén biết đau đớn, bao tủi hờn của một gia đình không hạnh phúc.

Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên gia đình nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc. Gia đình khi đó sẽ không còn là điểm tựa tinh thần cho từng cá nhân, không còn là bến đỗ cuối cùng của mỗi người.

Một hình ảnh cắt ra từ Bộ phim Bức tranh của con.
Một hình ảnh cắt ra từ Bộ phim Bức tranh của con.

Kết thúc phim,'Bức tranh của con' đã để lại trong lòng người xem một cảm giác nhẹ nhàng, yên bình, khi giá trị đích thực của 2 tiếng gia đình đã toả sáng, giải quyết hết những mâu thuẫn giữa các nhân vật trong phim.

Trong cả cuộc đời này cũng sẽ không có bất kỳ ai có thể quan tâm tới bạn hơn những người thân trong gia đình. Và để bù lại tình yêu thương, quan tâm của người thân trong gia đình dành cho bạn, hãy hành động ngay từ bây giờ để xây dựng tổ ấm của mình. Tuổi thơ hạnh phúc luôn luôn là điểm tựa vững chắc cho thành công trong tương lai của con. Bố mẹ hãy tạo cho thiên thần của mình một tuổi thơ đầy ắp hạnh phúc.

Bộ phim do Yeah1 bảo trợ truyền thông và sẽ được đăng tải trên Yeah1 Movie.

Có thể bạn quan tâm